Giúp mình cách khắc phục lỗi ko vào được MAC OS, đứng ở màn hình xanh ?

Chẳng là máy dạo sau khi xài, tắt, sau đó mở lại thì nó đứng ngay tại màn hình xanh lun, loading ko cách nào vào được, chỉ mới bị gần đây, đã cài lại 3,4 lần mà vẫn ko hết nên mình nghi ngờ là do lỗi phần cứng, cụ thể là HDD bị bad sector hoặc có thể là do lỗi RAM. Không biết có cách nào khắc phục lỗi bad sector của MAC như trong WIn là chạy software để fic ko nhỉ? Cách khắc phục tình trạng trên , vì cứ cài máy thế này chắc chết wa', lại phải cần xài máy thường xuyên nữa (, hay là phải đem ra tiệm để can thiệp vật lý các bác nhỉ? Các bác giúp mình với Thanks all.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình bị màn hình xanh lúc load trái táo xong (màn hình xanh lè),boot lại bằng verbose rồi boot lại bình thường, bạn thử xem.