Cách xóa file bị locked trong Mac Os?

Các bác ơi cho em hỏi với! Trong USB của em có 1 file autorun (chắc chắn là virus rồi) bị locked! Em xóa mãi mà không xóa được! Ấn Alt rồi del nó không cho del. Ấn Alt I không thể check lock được. Cầm vứt vào thùng rác mà nó còn không cho để ấn Alt +táo +Shift del nữa! Format cũng không được luôn! Nản quá. Các bác đã gặp trường hợp này chưa? Giúp em với!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

File này của Windows. Nhiều khi Mac không xóa được
Giải pháp tạm thời rất đơn giản là mang sang máy Windows xóa hoặc format nó đi.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn đã vào Utilities chưa ? vào đó check thẻ xong format và định dạng lại thoải mái nếu thẻ còn tốt! trước đó nên lấy tất cả những gì cần ra nhé !
Thẻ nhớ mà mang ra hiệu ảnh thì hay bị dính virus lắm! con này đơn giản mà nếu không được mang sang máy win diệt virus trước là xong.