Mac OS X hay ở điểm nào?

Hôm qua có cơ hội dùng thử một con Macbook Pro. Ông anh cài luôn quả Win 7 vào máy. Boot là vào thẳng Win 7 luôn .

Lên mạng search thì mới ra cách boot vào Mac OS. Thử luôn.

Sau khi vào được là cái background thông dụng của Mac, và thanh công cụ ở bên dưới (chả biết dùng từ này có đúng không )

Bật thử một số thứ thì chưa thấy có gì hay ho. Có cái Photo Booth để chụp ảnh tự sướng thì tàm tạm, mỗi tội chất lượng webcam hơi lởm.

Safari để lướt web thì cũng khá là nhanh, nhưng chưa thấy nó đẹp hơn các phần mềm như Firefox và Chrome ở điểm nào.

Lại mới dùng Macbook lần đầu nên cũng k biết nút cuộn của nó ở đâu. Tiếng Việt cũng k biết gõ ntn

Tuy hôm qua thời gian dùng thử chỉ tầm 1 tiếng, nhưng em chưa thấy cái hệ điều hành này hấp dẫn ở điểm nào cả.

À mới có 1 điểm thôi: shut down rất nhanh

Vậy các bác có thể nêu lên sự khác biệt của Mac OS so với Windows được không? Điểm mạnh điểm yếu ntn? Để lần sau nghịch còn biết đường mà nghịch.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Dùng 2 ngày sẽ thấy hấp dẫn ngay, 1 tiếng chưa đủ đâu. Trackpad là 1 trong những cái hay nhất của máy mac. Dùng cái này còn sướng hơn dùng chuột (trừ lúc chơi game). Kéo thả là tap + tap and hold, cuộn là 2 ngón...,hay cực. HĐH mac so với win đó là tính ổn định cao, ít lỗi, gần như miễn nhiễm với virus. Các ứng dụng cài cắm rất gọn nhẹ .
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng mới xài mac os x lần đầu, mới đầu mua máy về unboxing rồi thử xài mac os x luôn coi có gì hay ko, sau này dần dần ghiền từ lúc nào ko hay, ấn tượng nhất là trackpad đa chạm rất mượt, soft chạy trên mac chạy rất tốt, ít lỗi, cài đặt soft trên mac chỉ việc kéo thả rất đơn giản, gọn lẹ, pin của macbook hơi bị lâu.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Mac OSx đơn giản hơn Win rất nhiều . Bạn cứ open ra là chạy thôi chứ ko cần quan tâm nhiều đến phần mềm hỗ trợ và driver

Win bạn mất khá nhiều thời gian để làm quen còn Mac thì bạn mất ít thời gian hơn nhiều để làm quen với nó .Có nhiều người dùng win cả chục năm nhung khi tìm driver cho một cái máy tính mất đĩa main thì cũng toát mồ hôi . Sài win thì bị virus, crash win và phải cài lại là điều ko tránh khỏi . Và bạn nên nhớ cũng chả có nhiều người biết cài lại win và thiết lập driver cho đúng.

Mac OS thì bạn ko cần quan tâm đến các vấn đề như vậy , lại dễ làm quen nên nó chiếm đc rất nhiều cảm tình của những người bình thường . Những người ko thể/ko thích học cài lại win, học cài driver,ghost,anti virus, rồi biết sử dụng HĐH sao cho ko bị chậm...

Rồi vấn đề tương thích giữa phần cứng với win, phần mềm với win , driver với phần cứng, update driver.... Với Mac Os bạn có thể yên tâm vứt mớ kiến thức đó vào thùng rác vì đơn giản là bạn chả cần làm gì cả. Mac auto Update hết cho bạn rồi.