Sự cố cài win không được với main supermicro x5dpl-tgm?

Các anh vào giúp em 1 chút với. Em đang xài cái main supermicro x5dpl-tgm, 8 port sata(Serial ata). Nhưng em gắn cái ổ WD sata II vào thì khi cài win không được. Cả tuần này lục loại driver tích hợp vào bộ cài Win (từ trang driver pack , hoặc từ supermicro.com), nhưng kết quả Win vẫn không thấy ổ cứng. email tới thằng support của mircostar thì nó phán cho một câu vào Bios chuyển sata II>sata I.Không biết nó có xem qua cái main trước khi support không? chứ trong Bios mà có chỗ nào chuyển em chết liền. Trên main thì chỉ có duy nhất cài jumb enable hoăc disable sata thui, disable, là khỏi thấy cái HDD sata luôn. jump luôn ổ cứng WD về sataI rùi (pin 5-6:150mb) . Các bạn giúp mình được không? Chẳng lẽ cái main này không support sata II raid, phải gắn card raid rời đời mới sao? Ai có kinh nghiệm vào giúp mình với. Thanks các Bác rất nhiều!
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tìm trong BIOS (kiếm hết ngóc ngách) thấy chữ AHCIhay SATA II, set cho nó thành Disabled.Như thế là sẽ ổn! Nếu vẫn không được thì bạn nên cài Win Vista thế là xong... SATA nào cũng ngọt !!!
Q.Tung
Trả lời 14 năm trước
_Kiem cai dia cai chuan sata la ok , tot nhat la ra tiem mua .