Hướng dẫn RECOVERY laptop HP?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Lưu ý: trước khi recovery lại máy bạn cần sao chép hết các dữ liệu trong ổ C ra hoặc sang ổ khác, vì khi recovery ổ C sẽ được làm sạch, còn các ổ khác vẫn được dữ nguyên.

  • System recovery : Format lại ổ Win (thường là ổ C: ) cài lại hệ điều hành gốc, đầy đủ driver và software hỗ trợ của HP cũng như các soft trial kèm theo máy ( nói chung y như lúc đầu các bạn bung win). Không hề đụng chạm gì đến các phân vùng khác mà người dùng đã chia ra ( Tức là ko bị dồn ổ và cũng ko bị mất dữ liệu ở những ổ khác do mình đã thêm vào )
  • Factory Reset : Format toàn bộ ổ cứng, xóa sạch hết các phân vùng đã chia thêm, sau đó cài lại mới HDH , driver và software. Cụ thể cách này sẽ đưa máy bạn về thời nguyên thủy như lúc mới mua máy. Mọi dữ liệu và các phân vùng chia thêm sẽ mất.
  • Minimized Image Recovery : tương tự như System Recovery, có điều sẽ ko cài các soft trial kèm theo mà chỉ cài các soft hỗ trợ của HP. Chú ý là : Nếu bạn đã chia thành các ổ khác nhau, Chương trình sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn xóa đi ko ( tức là có dồn ổ thành 1 ko). Lúc này bạn chọn No để ko mất dữ liệu ở những ổ khác nhé
Khi bạn bật nguồn laptop khi MH hiện chữ HP bạn nhấn F11 luôn khi bạn nhấn không kịp thì phải tắt máy đi bật lại và nhấn F11.
Khi đã nhấn F11 bạn đợi laptop boot vào phân vùng recovery như hình này

Bạn đợi cho đến khi boot xong thì MH xuất hiện hình này

Đến đây bạn có thể làm theo 2 cách (đều rất đơn giản thôi a.)
- 1 cách mình hướng dẫn bằng lời nhé : đến hình này bạn chọn NEXT sang một khung khác bạn chọn NO tiếp sang khung nữa bạn chọn YES là máy sẽ recovery mà không hỏi gì nữa (các bạn lên làm theo cách này vì làm như thế này thì 100% là không bị gộp ổ cứng khi recovery xong).

Cách này mình hướng dẫn bằng hình ảnh nhé
Bạn chọn Advanced options ra hình này

Bạn chọn theo chú chuột trên hình nhé. Next Chạy hình tiếp

Bạn chọn theo chú chuột trên hình rồi Next

Tới đây bạn pha nước ngồi uống đến bước này

Bạn chọn Finish là xong máy sẽ tự động khởi động lại và bạn lại tiến hành bung win
Khi bung win thì bạn đã được làm khi mua laptop rồi nhé cứ thế làm lại là ok.

Chúc các bạn thành công.

Cát Văn Khôi
Trả lời 13 năm trước

Xem tài liệu hướng dấn RECOVERY Laptop HP chi tiết >> Tại Đây

Chúc thành công