Cần giúp Recovery hp dv4?

Tháng trước em có mua laptop hp dv4 1505tu, có phân vùng recovery (ổ D) hơn 12Gb (chứa Windows 7) và còn lại là ổ C. Em dùng chương trình Paragon Manager chia ổ C ra thêm ổ nữa. Xong, khởi động lại máy thì không vào được Windows, em bỏ hirent's boot 10.1 vào để sửa mbr thì boot không được, bấm f11 để recovery lại thì nó cũng báo lỗi. Em bỏ đĩa Windows 7 lậu vào cài lại máy (khổ là lúc đó em format ổ C để cài mới chứ không Upgrade). Giờ trong máy có 3 ổ C (cài Windows 7 lậu), D (chứa Recovery) và E chứa dữ liệu. Giờ em muốn recovery lại thì phải làm sao? Phân vùng Recovery (ổ D) em chưa đụng gì tới, còn y nguyên. Và trước đó em không tạo đĩa DVDs Recovery gì sất mới chết chứ Em đọc trên site HP thì thấy nó nói vầy: If you have already changed the OS but did not delete the recovery partition, the Recovery Manager on the recovery partition will not work. If you did an HP supported upgrade from Windows Vista to Windows 7, HP provides a software patch to launch the Recovery Manager and recover the computer to its original Vista operating system. Look for the Recovery Manager Patch on the HP Download drivers and software web page for your model. If a recovery manager software patch is not available for your model, see the section on Using Windows Computer Management to remove a partition . Em tải Recovery Manager Patch tại đây: Nhưng nó lại nói: This package only supports notebooks/laptops that were upgraded with the HP Windows 7 Upgrade program; clean-install systems are not supported. Em tính cài cái Recovery Manager Patch nhưng không biết nó có làm ăn được gì không hay nó phá luôn cái phân vùng Recovery của em. Vì em thấy nó nói: Recovery discs are not shipped with computers using the Recovery Manager ....... The HP Recovery Manager allows the creation of only one (1) set of recovery discs, and the discs are unique to the individual PC. The recovery discs cannot be used to restore the operating system to another PC. Mấy bác đừng nói em đi xuống 81 Phan Kế Bính để ship cái DVDs Recovery nha. Ah, mà trong trường hợp này mang tới TT bảo hành nó có chịu làm free cho mình không ta? Xin mọi người giúp đỡ em. Em thanks mọi người đã đọc. P.S: Nếu em post bài trật chổ thì xin move tới chổ đsung dùm, đừng del bài em, vì em cần mọi người đọc và giúp đỡ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Cbuồn với bạn nha, đáng ra bạn phải chia ổ trên win luôn, nếu nó ko cho chia thì nên mua 4 đĩa DVD trắng về ( win 7 cần 4 đĩa lận ) ghi bộ recovery ra, ghi ra ùi bạn muốn chia ổ thế nào thì chia ko bị mất win bản quyền nữa

pq
Trả lời 14 năm trước

Hình như vụ này giống mình
Nhưng mình thì ổ recovery vista nhưng sau đó cài win7 nhưng lại mún quay về vista, vì trong đó có mấy chương trình theo máy, set active ổ D vẫn recovery ko đc, bực quá format ổ C tính cài vista lại bằng đĩa, khi format xong mình khởi động lại và thử bấm f11 thì lại vào recovery bình thường.
Nếu mún recovery thì set active ổ D rùi format ổ C đi, sau đó khởi động lại bấm f11 có lẽ là đc đó bác ak.
Ak mà mấy thằng HP khó chịu lắm nhìu khi HBCD ver cao có khi boot đc có khi không nên bác làm cái USB boot đi cho nó dễ dàng. Chúc bác may mắn

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước

Máy mình không boot bằng cd được. Chắc phải làm usb boot.
p/s: Sau khi cài win7 xong mình Active ổ D nhưng vẫn không recovery lại được.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Ủa sao mình cũng xài hp dv4 nhưng vẫn boot từ cd được đó bạn
Trường hợp của bạn cũng na ná giống của mình trước đây. Lúc mình mới mua thì có win vista bản quyền, sau đó mình về format lại hết (trừ phân vùng recovery thôi), chia lại ổ cứng rồi tiến hành cài đặt HĐH. Mình lần lượt cài Vista rồi đến win 7. Đến lúc cài xong cả 2 HĐH rồi thì lại không vào được cái nào hết, thế mới đau chứ. Sau đó mình chỉ cài mỗi win 7 thôi rồi tiến hành recover lại vista nhưng gặp tình trạng giống hệt bạn, làm cách gì nó cũng không được. Thôi thì bí quá hoá liều, mình format lại hết ổ cứng luôn, cả cái phân vùng revovery luôn, sau đó đi ngược lại, cài win 7 rồi mới cài vista thì nó lại nhận. Ở đây, theo mình nếu bạn muốn recover lại win 7 thì làm thế này (cách này mình cũng làm cho vista lúc cài lại vào lần sau):
Bạn kiếm một đĩa win 7 gốc, chưa bị độ thêm gì hết (cái này bạn có thể nhờ ở trung tâm bảo hành), tiến hành cài đặt lại hoàn toàn rồi sau đó cho nó active bình thường (vì win 7 của bạn là win bản quyền mà). Đừng bận tâm gì tới cái phân vùng recovery nữa, xem như hy sinh nó để có lại cái máy như ngày xưa.
Còn nếu không bạn kiếm cái ổ cứng gắn ngoài, copy cái phân vùng recovery đó rồi làm theo cách của mình xem có được không, chúc bạn thành công nha!