Sự tương thích của các linh kiện máy tính ?

Các bạn,các anh chị ơi. Mình đang thắc mắc về sự tương thích của các linh kiện máy tính.Có ai có tài liệu gì về vấn đề đó không cho mình với nha.Cảm ơn rất nhiều.Có gì hậu tạ sau nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sự tương thích chủ yếu là các linh kiện có cùng chuẩn với nhau không ví dụ nhu main hỗ trợ DDRam II thì không thể cắm các loại ram khác được hơn nữa còn có 1 điều cần lưu ý là các chủng loại cần có sự đồng đều về FSB nếu các FSB không giống nhau thì sẽ tương thích ngược nghĩa là sẽ chạy với tốc độ FSB thấp nhất ví dụ như Ram FSB 800 man chỉ hỗ trợ 667 thì sẽ chạy 667 các linh kiện khác cũng thế.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Main với CPU là socket và bus. RAM với MAIN là bus và loại RAM (DDR, DDR2). Còn các thiết bị ngoại vi thì xem main của bạn hỗ trợ các khe cắm slot nào tương thích. Ổ cứng thì xem main hỗ trợ các chuẩn nào (ATA, SATA)