Bật máy tính ko lên nguồn ?

Mình đang defrag registry thì máy bị sập nguồn. Bật lại không lên nữa mình phải làm gì đây ?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Kiểm tra nguồn rời xem.
+ Chập chân lệnh P.ON xuống Mass (nối tắt chân xanh lá cây (power ON) và chân màu đen (mass) của giắc cắm nguồn. Chân công tắc này (màu xanh lá cây) đang ở mức CAO (2->5V) chạm mass (–>0V) mức thấp –> nguồn được kích hoạt và chạy (dĩ nhiên là khi nguồn OK).

+ Cấp điện cho bộ nguồn và quan sát quạt

- Trường hợp sau đây là nguồn đã hoạt động: Khi cắm điện và chập chân P.ON xuống Mass thấy quạt quay tít chứng tỏ nguồn hoạt động tốt
- Trường hợp sau đây là nguồn bị chập các đi ốt chỉnh lưu điện áp ra, quạt nguồn chỉ hơi lắc lư khi cấp điện và chập chân P.ON xuống mass :Khi cắm điện và chập chân P.ON xuống Mass thấy quạt hơi lắc lư là do nguồn bị chập phụ tải
- Trường hợp sau đây là nguồn bị mất hồi tiếp nên điện áp ra tăng cao, mạch bảo vệ hoạt động và ngắt điện áp ra ngay khi nó mới hoạt động : Khi cắm điện và chập chân P.ON xuống Mass thấy quạt nguồn quay vài vòng rồi tắt đây là hiện tượng nguồn bị hỏng mạch hồi tiếp ổn định điện áp ra
.
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

- Có thể do máy nóng quá nên bị tình trạng như vậy, bạn để máy một lúc bật lại xem.
- Bạn thử kiểm tra lại quạt chíp có vấn đề và chíp có bị nóng quá không.
- Bạn dùng nguồn khác cắm vô thử coi.
- Và bạn cũng kiểm tra lại Ram.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Tình hình là có thể nguồn không tốt dẫn đến cháy cả main của bạn đó, mà thay hết 500k thì thôi mua mới luôn cho lành
Chúc bạn may mắn hơn ở lần sử dụng tiếp!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Hungmsn đã nêu nguyên nhân và cách khắc phục, mĩnh cũng có cùng câu trả lời như thế với câu hỏi của bạn, bạn làm theo cách mà hungmsn hướng dẫn nhé.

Chúc bạn thành công.