Máy tính bật ko lên nguồn ?

Mình đang defrag registry thì máy bị sập nguồn. Bật lại không lên nữa mình phải làm gì đây ?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Kiểm tra nguồn rời xem.
+ Chập chân lệnh P.ON xuống Mass (nối tắt chân xanh lá cây (power ON) và chân màu đen (mass) của giắc cắm nguồn. Chân công tắc này (màu xanh lá cây) đang ở mức CAO (2->5V) chạm mass (–>0V) mức thấp –> nguồn được kích hoạt và chạy (dĩ nhiên là khi nguồn OK).

+ Cấp điện cho bộ nguồn và quan sát quạt

- Trường hợp sau đây là nguồn đã hoạt động: Khi cắm điện và chập chân P.ON xuống Mass thấy quạt quay tít chứng tỏ nguồn hoạt động tốt
- Trường hợp sau đây là nguồn bị chập các đi ốt chỉnh lưu điện áp ra, quạt nguồn chỉ hơi lắc lư khi cấp điện và chập chân P.ON xuống mass :Khi cắm điện và chập chân P.ON xuống Mass thấy quạt hơi lắc lư là do nguồn bị chập phụ tải
- Trường hợp sau đây là nguồn bị mất hồi tiếp nên điện áp ra tăng cao, mạch bảo vệ hoạt động và ngắt điện áp ra ngay khi nó mới hoạt động : Khi cắm điện và chập chân P.ON xuống Mass thấy quạt nguồn quay vài vòng rồi tắt đây là hiện tượng nguồn bị hỏng mạch hồi tiếp ổn định điện áp ra
.
Nguyễn Tiến Đạt
Trả lời 13 năm trước

Nếu có file GHOST Bạn hãy bung nó ra, nếu không có Bạn cài lại window. Chúc bạn thành công!