Cách ghi đĩa VCD đạt chất lượng tốt?

Em tạo file video có đuôi AVI, độ dài 30 phút dung lượng 409 MB và ghi vào đĩa VCD với tốc độ 16x. Nhưng hình ảnh xem trên ti vi và máy tính không chất lượng, rõ như file gốc.

Em ghi trên đĩa DVD thì xem trên tivi, máy tính thì rõ. Vậy mong mọi người giúp em phần mềm và cách ghi đĩa VCD để đạt chất lượng tốt. Xin cảm ơn!

thu
Trả lời 12 năm trước

Phần lớn các chương trình thông dụng (Nero Express, VCD Creator, Ultra DVD/VCD Creator...) đều làm đúng và làm tốt 1 công việc đó là chuyển định dạng bất kỳ qua chuẩn MPEG-1 để bạn ghi vào VCD. Điều bạn nên biết, đó là VCD có độ phân giải rất thấp (352x288) trong khi DVD có độ phân giải tốt hơn (720x576). Vì thế, bạn nên chọn giải pháp ghi DVD thì tốt hơn hết. Ngoài ra, từ thông số bạn đưa (409MB độ dài 30p) thì bitrate của video bạn khá cao, vào khoảng 1860kbps. Tôi đoán file AVI này của bạn thuộc chuẩn HD720p H.264. Lời khuyên: Nên ghi DVD nhé.

han tu
Trả lời 12 năm trước

VCD thì không cho chất lượng tốt được. Để cải thiện chất lượng thì bạn cần phải ghi đúng hệ và chuẩn. Có 2 hệ là PAL và NTSC. bỏ qua số lượng frame/s thì với định dạng VCD của PAL là 352 x 288, của NTSC là 352 x 240. Bạn phải xem file nguồn là hệ gì để lúc ghi chọn đúng loại. Bạn cũng có thể chọn chuẩn SVCD (super VCD) cái này có độ phân giải 480 x 480. Ghi đĩa video tốt nhất nên dùng những chương trình biên tập phim mà ghi, sẽ cho chất lượng tốt hơn các chương trình ghi đĩa thông thường, các phần mềm đó là Ulead, Pinnacle, Avid, Adobe