Cách ghi đĩa CD audio từ file mp3?

Mình có một số file nhạc mp3 muốn burn thành một cái đĩa CD để nghe trên xe nhưng không biết cách làm.

Mình nghe nói có thể dùng Nero để burn đĩa nhưng mình thấy dung lượng Nero lớn, mình thấy cũng hơi phức tạp nên ngại.

Mình đã thử dùng jetAudio 8 để burn nhưng gặp một vấn đề.
Đĩa CD-R của mình là loại 700mb/80min/52x.
Mình có khoảng 50 file mp3 muốn burn thành 1 đĩa CD nhưng jetAudio không làm được.
Nó thông báo là chỉ burn được 16 file vì đĩa chỉ có 80 phút.
Mình không hiểu là 50 file mp3 của mình dung lượng chưa tới 700mb nhưng tại sao không burn được :(
Theo mình biết thì có 1 dạng ghi đĩa theo thời gian và 1 dạng khác là ghi đĩa theo dung lượng.

Mong các bạn giúp đỡ, chỉ cho mình có software ghi đĩa nào mà cách dùng đơn giản một chút. Cám ơn các bạn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi xin được trả lời giúp bạn như sau:

1. Tại sao chỉ burn được 16 file: Lí do là bạn burn CD (phần mở rộng CDA) chứ không phải burn MP3 do đó nó sẽ kiểm soát theo thời gian. Tức là chiếc đĩa của bạn chỉ chạy được tối đa 80 phút thì nó chỉ burn được số bài hát có tổng thời gian chạy tối đa là 80 phút, như bạn nói thì là 16 bài đó. Dung lượng đĩa 700 MB hoàn toàn không có ý nghĩa khi bạn burn CD. Khi bạn burn dạng MP3 thì mới là chế độ burn theo dung lượng. Đó là lí do tại sao mà đĩa CD chỉ có khoảng hơn chục bài hát là hết còn đĩa MP3 có tới hàng trăm bài. Nếu burn được CD theo dạng dung lượng thì người ta đã làm rồi nhưng điều đó là không thể.

2. Còn về phần mềm burn thì bạn chẳng phải kiếm đâu xa xôi. Chính Windows Media Player đã có chức năng này. Bạn chỉ cần copy số file mp3 vào máy, cho đĩa vào máy tính (tất nhiên phải là ổ ghi rồi), bật WMP lên rồi vào phần zip (hay burn gì đó tôi nhớ không rõ) nếu là WMP 9, 10 hoặc phần burn nếu là WMP 11, 12. Chi tiết bạn tự tìm khi thực hiện nhé. Bạn hoàn toàn không cần chuyển định dạng từ mp3 sang dạng khác trước vì quá trình burn phần mềm sẽ tự động chuyển. Tôi đã làm rất nhiều và chắc chắn là được.

Chúc bạn thành công.