Hỏi cách copy đĩa win để ghi sang đĩa khác ?

Mình có 1 đĩa win 7 muốn copy đĩa này để ghi ra đĩa khác cho bạn bè thì làm như thế nào?
Mình đang sử dụng Nero 9 nhưng không biết cách copy đĩa win để ghi sang đĩa khác mà vẫn boot được như đĩa gốc.
Bạn nào biết xin hãy chỉ giúp mình. Thanks!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng chức năng "copy disk" là được. Hoặc là tạo file ảnh rồi mới ghi ra đĩa sau (cách này khi bạn cần copy ra thành nhiều đĩa).

Có hai bước:

1/ Tạo file ảnh cho đĩa gốc

Cho đĩa nguồn DVD vào ổ DVD của bạn.

Mở Nero Express và chọn "Copy Entire DVD".
Chọn ghi DVD của bạn như là ổ đĩa nguồn và "Image Recorder (DVD)" như là ổ đĩa đích.
Bắt đầu quá trình sao chép.
Nero Express sẽ hỏi bạn nơi để lưu các tập tin hình ảnh của nguồn DVD (như là một file NRG). Nếu file hình ảnh đã được tạo thành công bạn có thể đóng Nero Express và bỏ đĩa nguồn DVD ra.

2/ Ghi file ảnh ra đĩa trắng.

Cho một đĩa DVD trống trong ổ ghi.
Click đôi vào tập tin hình ảnh tạo ra (tức là tập tin NRG) - Nero Express sẽ tự động mở. Lựa chọn của bạn ghi DVD như ổ đĩa đích và bắt đầu quá trình ghi.