Gặp vấn đề với ổ cứng SATA khi cài đặt windows 7 ?

Mình có một con Laptop HP Compaq V3000 Series mua tại Singapore năm 2008. Mua nguyên bộ với mặc định sử dụng hệ điều hành Windows Vista - máy sử dụng ổ cứng Seagate 120GB SATA. Sau khi về VN dùng một thời gian thấy Vista chuối quá,mình chuyển sang chạy XP. Do XP không hỗ trợ ổ SATA nên khi cài đặt mình phải vào BIOS disable tính nắng SATA đi để chạy như với ổ ATA thường. (Nếu không làm như thế thì khi cài đặt sẽ không nhận dạng được ổ cứng và xuất hiện màn hình xanh)
Bây giờ muốn cài đặt Windows7 mình nghĩ windows 7 hỗ trợ ổ SATA nên mình vào BIOS enable lại chức năng SATA. Tuy nhiên khi cài đặt thì lại xảy ra hiện tượng không nhận dạng được ổ cứng - xuất hiện màn hình xanh lè (giống như cài XP mà không disable chức năng SATA). Khi vào BIOS để disable chức năng SATA - tức là để ổ cứng chạy như ổ ATA thì không có vấn đề gì và cài đặt thành công.
Vì SATA có nhiều ưu điểm trong việc truy xuất - truyền dữ liệu nên khi phải disable tính năng này của ổ cứng khi chạy Windows 7 mình hơi bức xúc.
Bạn nào biết nguyên nhân và cách khắc phục thì giúp mình với.
Cám ơn các bạn!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn để chạy được Sata trong Win 7 trước tiên bạn phải làm như sau : bạn vào Start và gõ regedit tìm theo dường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE ->
System -> CurrentControlSet > Services-> and Msahci Kích chuột phải vào keyStart và chọn Modify đổi giá trị qua 0 và nhấn OK để lưu lại sau đó khởi động lại máy rồi vào Bios chuyển sang ACHI vậy là bạn có thể sử dụng Sata trong Win 7
Nhấn thank nếu bạn thấy có ích.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Macbook có core i7 rồi đó bạn nhưng chỉ có màn hình 15' chứ 13' ko có i7 làm đại cái 15' luôn đi. Mình sắp có người nhà sắp gửi về cho em macbook rồi nhưng chỉ core 2duo thui thui kệ cho gì lấy đó vậy.
ANHTUAN
Trả lời 13 năm trước

Xin cámơn bạn. Thâtđơn giản mà tôiđã phải rât mêt mỏi vơi bao phương án mà không xongvì nó.