Vấn đề phân mảnh ổ cứng ?

Mình nghe nói ổ cứng chứa file càng lớn thì ít bị phân mảnh lắm mà. Nhưng sao mình ổ cứng mình chỉ chứa phim HD mà mỗi file cả 1GB mà lại phân mảnh thấy thấy ghê luôn. Hông lẻ mình nhớ sai.Các bạn nhìn hình bên dưới nhé

__________________

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Chắc TuneUp nó quét ra đúng rùi đó, bạn nhiêù khi để file bự thiệt nhưng cứ xoá một vài file nào đó để chép lại file khác thì sẽ phân mảnh thôi. Mà phân mảnh thì dồn mảnh file bự vừa lâu vừa mệt, cái ổ cứng cũng giảm thọ luôn thể .
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nên không xóa file xoá tới xoá lui rùi chép nhiều lần thì đúng hơn vì càng làm sẽ càng dễ phân mảnh, phân mảnh xuất phát từ nguyên nhân này, chứ giải phân mảnh thì lâu lâu giải 1 lần thôi, tầm 2 tháng làm 1 lần là ok rùi.
Chỉ có điều làm nhiều quá thì không nên.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn tham khảo bài viết này để hiểu thêm về phân mảnh ổ đĩa nhé: http://www.vn-zoom.com/f130/phan-manh-o-cung-228852.html

Chúc bạn thành công.