Không thấy ổ đĩa sau khi cài đặt Windows 7 ?

Máy tính của tôi sau khi format ổ đĩa C rồi tiến hành cài đặt Windows 7 xong thì không thấy ổ E, ổ D thì phải format lại mới sử dụng được.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cái này là do sau khi cài lại thì ổ đĩa đã bị mất phân vùng hoặc Windows tự dồn 2 phân vùng lại với nhau. Bạn có thể dùng Acronis trong đĩa Hiren Boot để phân vùng lại hoặc nhấp chuột phải vào Computer -> Manager chọn Disk Managerment và nhấp chuột phải một trong số những phần vùng không cài Win và chọn Shirnk Volume và tiến hành chia. Bạn có thể xem hướng dẫn rõ hơn tại: http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2009/11/3BA15D06/