Cần tư vấn mua máy phát điện cho hộ gia đình?

Em chào các Bác ! Em có 1 việc này cần nhờ đến sự giúp đỡ của các Bác ạ !
Chả là mùa hè sắp đến nơi rồi ạ ! Chỗ nhà Em thì lại hay mất điện nên Em cứ chuẩn bị cho nó sơm sớm 1 tẹo ạ !

Em đang cần mua 01 máy phát điện loại nào ít ồn, tốt tốt 1 tí ạ.

Cá nhân Em thick máy của Honda vì Em thấy nhà mấy người quen dùng honda thấy ổn lắm ạ !

Em nghe nói có cái loại máy phát điện gì mà không ồn, ko sử dụng động cơ. Các bác nào đã sử dụng qua cái laọi này cho Em xin nhận xét với ạ !

Các cho EM hỏi có giải pháp nào cho máy phát điện mà khi mất điện thì tự máy nó khởi động và cấp điện luôn cho gia đình mình và khi có điện thì lại tự tắt máy ko ạ ?

Thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình EM chi có :

Điều Hòa 12.000btu slg 2 cái ( Cái này là panasonic inverter ko biết có tiết kiệm điện hơn ko ạ ?) còn lại là những cái linh tinh như là đèn đóm, tivi, tủ lạnh...

Em ko biết post cài nà vào đây có hợp lý ko ạ vì Em nghĩ mãi mà chả biết hỏi ở chỗ nào cho nó phù hợp ạ !

Em cảm ơn các bác nhiều !

Trả lời 9 năm trước
Bạn nên chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích và túi tiền. Tuy nhiên, bạn không nên ham rẻ mua các mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Trước khi mua máy phát điện, nên đếm trước các thiết bị sử dụng điện trong gia đình để có thể chọn mua thiết bị phát điện có công suất lớn hơn nhằm tránh tình trạng quá tải, gây chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì bạn chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW. Bạn nên chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích và túi tiền. Tuy nhiên, bạn không nên ham rẻ mua các mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Công suất, thời gian bảo hành, độ ồn và giá tiền là các tiêu chí quan trọng nhất bạn nên cân nhắc khi chọn sản phẩm. *Tiếp theo là cách lựa chon cụ thể máy phát điện: Để chọn chính xác máy phát điện theo lý thuyết thì phải qua nhiều bước như tính toán công suất biểu kiến, dòng điện danh nghĩa, hệ số tiêu dùng… Vì vậy tôi chỉ tư vấn cách chọn máy phát điện đơn giản theo công suất thực và kinh nghiệm. Trước khi chọn máy phát điện chúng ta cần tính toán tất cả công suất thực (kW) sau đó qui đổi ra công suất biểu kiến (kVA) tương ứng các hệ số công suất với các thiết bị tải như sau: Loại tải +,Hệ số công suất cos φ -Mô tơ, máy lạnh, tủ lạnh, chiller: 0.8 -Đèn huỳnh quang, máy tính: 0.4 -Điện trở hoặc đèn dây tóc: 1.0 Chọn máy phát điện mới 100%: Chọn máy phát điện mới với hệ số an toàn khoản 1.1, nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn. Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA Công suất máy phát điện cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA Chọn máy phát điện đã qua sử dụng: Tùy theo tình trạng mỗi máy phát điện đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25 Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 150KVA – 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu *LƯU Ý: Khí chọn lựa máy phát điện cần một số lưu ý như sau: - Số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần à Cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này. - Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ… - Công suất tải thay đổi liên tục. - Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy… - Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy. Một số lưu ý khi chọn mua: - Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua. - Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. - Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. - Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp. - Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt. - Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải. - Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị "xông điện" khi điện lưới có trở lại đột ngột. - Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày. - Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua. - Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị "xông điện" khi điện lưới có trở lại đột ngột. - Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày. - Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua. *Theo ý kiến của các chuyên gia về máy phát điện thì sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất là loại máy phát điện được nhập khẩu các thiết bị chính, một số linh kiện phụ được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém nhiều so với hàng nhập khẩu từ nuớc ngoài.
Trả lời 9 năm trước
Máy phát nhỏ máy nào em cũng thấy ồn, chỉ có ít hay nhiều thôi, có vỏ chống ồn hay không có vỏ chống ồn. Đã là máy phát thì phải dùng động cơ thôi. Còn cái bộ mà mất điện nó tự khởi động đc ý, chủ yếu dùng cho máy phát công nghiệp lọai lớn thôi, vì giá cũng đắt lắm, có khi bằng cả cái máy phát nhỏ loại tốt. Với thiết bị nhà bác, em nghĩ máy phải có công suất trên 3.5KW. Nhưng theo em đã mất điện thì chỉ dùng 1 điều hòa thôi.
Trả lời 9 năm trước
Cái vụ máy phát điện - điện tử ấy ạ, em cũng ngâm với cứu mãi từ năm ngoái tới năm nay vì sếp bên em nhờ ngâm cứu để lắp ở nhà riêng thì đại loại trên Thị trường HN có 2 loại: - 1 của Su-kam(Ấn Độ) liên kết với Điện Quang nhà mình. - 2 là của Apollo (Đài Loan) Về cơ bản thì nguyên tắc hoạt động của 2 loại này y chang cái UPS (Bộ lưu điện) các cụ vưỡn dùng với máy tính, cửa cuốn. Nghĩa là em nó dùng ác qui ạ, VD loại em đang ngâm cứu lấy cho sếp (có thể dùng đc 1 điều hòa) là H6000 (6KVA) thì dùng 4 Ác-quy 200Ah - theo lý thuyết là được ~7h liên tục. Của Su-kam thì ~50tr, của Apollo thì ~35tr. Haizz, ngâm cứu mãi cuối cùng đùng cái sếp đi Metro lấy luôn em máy phát của Honda ~35tr động cơ xăng, công xuất 5.5KVA rồi ạ Theo em thì cụ nên lấy loại đông cơ chạy xăng thôi chứ loại điện tử kia thì phải phụ thuộc vào tuổi thọ của ác-quy cụ ạ.
Trả lời 9 năm trước
Dùng ắc quy qua bộ kích điện có nhược điểm: - Để trong nhà độc hại vì có khí axit hay kiềm trong ắc quy - Ắc quy pải cắm sạc thường xuyên, để lâu cũng tự tiêu tán. Cụ cứ làm 1 e máy phát Honda cho nó lành. E cũng đang tìm đây.
Trả lời 9 năm trước
Hôm qua em chén một em Yamaha cũng được ạ, 2.2Kw, 14.85 củ ạ. Chạy được 1 điều hòa 9K, tủ lạnh, vài cái quạt. Em chén tại Me linh. Bác không thích dật thì mua bộ đề, nhưng khi mất điện bác vẫn thực hiện bằng tay và dùng cầu dao đảo chiều cho an toàn. Còn tự động chuyển thì cũng đơn giản nhưng bác cần có nhiều Obama hơn và giá có thể gấp đôi giá máy của bác.
Trả lời 9 năm trước
Bác làm con elemax động cơ honda nhật, 6,5kw là chạy 2 ĐH 12kBTU ngon ạ! bác đừng mua loại đề, thời gian ko dùng thì ắc quy đề để làm cảnh thôi ạ! Con này giật nhẹ cái nổ ạ!
Trả lời 9 năm trước
Elemax thì em lấy cho công ty tổng cộng 4 chiếc rồi, sài tốt, tuy nhiên khuyến cáo các bác là ta hạn chế điều hòa & chịu khó nghe tiếng máy nổ ạ. Cái khổ nhất của thằng điều hòa là khi các bác bắt đầu khởi động nó thì dòng nó lớn hơn khi đã chạy, nên lúc khởi động điều hòa các bác cố gắng tắt các thiết bị khác, và khi dùng thì nghe tiếng máy, nếu gằn quá thì nên tắt bớt thiết bị đi ạ. Nó có rơ-le để tự ngắn nếu sài quá tải, tuy nhiên -> nếu để tới mức đó thì vài lần là đi cuộn dây rồi ạ. Elemax bác qua www.thienhoaan.com.vn -> bên này pp Elemax ở VN.
Trả lời 9 năm trước
- Với tầm 4-6 triệu cụ có thể mua được bộ lưu điện dùng 2 quạt và 2 bóng đèn trong tầm 4 tiếng (Nên dùng hàng VN, hàng HTX của anh Đào toàn lừa đảo) - Với những cụ mua máy phát chạy điều hòa hoặc thiết bị có dòng khởi động lớn, cần tính toán công suất để máy chịu được dòng khởi động của thiết bị, không nên khởi động thiết bị điện cùng lúc gây sụt tải, rất hại máy phát. - Theo em nên chon Công suất máy phát = 1.5 x Công suất tiêu thụ - Đồng ý với các cụ bên trên về phương án không lựa chọn máy có đề (làm cảnh là chính, giá đắt gần 1.5 lần) - Không có máy phát chạy êm (chỉ ồn ít hoặc ồn nhiều nhờ bộ giảm âm của ống xả) - Nên chọn máy phát có dung tích bình nhiên liệu lớn (chạy đủ khoảng 8h) - Trên thị trường em thấy thỏa mãn tiêu chí Ngon-Bổ-Rẻ có nhà cụ Hữu Toàn (Động cơ và máy phát nhập ngoại, khung và lắp ráp tại VN), giá bằng 2/3 máy nhập khẩu cùng công suất. - Nhà em dùng máy phát 4.5kw (giá năm 2008 là 14,5 củ của cụ Toàn) thời điểm giá xăng 2008, 50k chạy được 2 h, 8 tiếng đi 200k. - Các cụ nên lắp thêm bộ chuyển đổi tự động ( thay cho cầu dao 2 ngả) khi mất điện chỉ chạy ra giật máy phát là xong.
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Bạn mua máy phát điện Honda là chuẩn nhất nhé, chất lượng cực cao luôn :)
Điện máy Ngọc Loan
Trả lời 9 năm trước
Với điện tích tiêu thụ lớn như thế bác nên dùng con honda Máy phát điện Honda EP8000CX ( Đề nổ ) Loại đầu phát: Từ trường quay, tự kích từ, 2 cực Kiểu điều chỉnh điện áp: AVR Công suất liên tục: 6.5 KVA Công suất tối đa: 7.0 KVA Điện áp: 220/240 V Dung tích bình nhiên liệu: 25L Hệ số công suất: 1.0 Kiểu khởi động : Đề nổ Tần số: 50 Hz Công suất: 11 HP Tốc độ quay: 3600 rpm Hệ thống đánh lửa: Transistion. Độ ồn (cách xa 7m): 72dB Kích thước ( D x R x C ): 730 x 530 x 590 mm Trọng lượng tịnh: 100 kg. Bảo hành: 12 tháng cho máy - Xuất xứ: Honda CÔNG TY ĐIỆN MÁY HOÀNG LONG VPGD. Số 423 Minh Khai-Hai Bà Trưng-Hà Nội Nhân Viên Phụ Trách Mr Đức0963849956 Email minhduc.dienmayhoanglong@gmail.com
Trả lời 8 năm trước
Bên mình là một trong nhà phân phối máy phát điện hàng đầu Việt Nam Bạn liên hệ Ms. Hoàng 0901 777 648, cung cấp các dòng máy có công suất từ 7-2250 kVA. Bạn liên hệ để được tư vấn và chọn dòng máy tốt nhất nha.