Khi mua máy phát điện dân dụng cho gia đình nên mua như thế nào thì tốt?

Cửa hàng có rất nhiều sản phẩm về điện, công ty bạn cũng đã kinh doanh lâu trong ngành điện, cho mình hỏi khi mua máy phát điện thì nên mua như thế nào thì tốt?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Máy phát điện không có thì thiếu, có thì thừa. Có thể hiểu: vẫn phải dùng khi cần thiết nhưng cầm tính toán để dùng cho hiệu quả.
*Trước hết cần tính:
- Khi mất điện những thiết bị nào cần thiết sử dụng.
- Công suất của các thiết bị là bao nhiêu: VD máy tính 300W, quạt 30W, máy giặt 350-400W, đèn 20W,...
- Tiếp theo cần biết các thiết bị nào có dòng khởi động (VD quạt, tủ lạnh, máy giặt) và thiết bị nào dạng điện trở thuần (đèn, tivi...).
* Sau khi cộng lại, nên tính nhân lên 120% - 130% để đảm bảo mua máy chạy không vượt tải và đảm bảo tuổi thọ cho máy.
* Theo tôi, bạn nên mua loại công suất:
750W - 1000W nếu dùng chỉ quạt đèn (máy công suất dạng nhỏ tiết kiệm xăng và tiếng ồn thấp)
1500W - 2500W thì có thể sử dụng thêm máy tính, máy giặt, nấu cơm, hoặc chung để dùng với gia đình khác (hàng xóm) để tiết kiệm đầu tư ban đầu (mua máy).

ms Quế Chi
Trả lời 12 năm trước

Cái này bạn hỏi trực tiếp mấy công ty họ bán thì rõ nhất

bạn tham khảo 1 Gh mà mình mua rồi nè, thấy phục vụ cũng tốt www.vatgia.com/congnghetuongkhanh