Xin tư vấn mua máy khoan gia đình ?

Chả là nhà em vừa mới sửa lại tí chút, những việc to tát thì đã có thợ làm hết cả rồi, nhưng sau này thì kiểu gì cũng nảy sinh những vấn đề lặt vặt mà ko lẽ lúc nào cũng gọi thợ (mà dạo này cũng lắm thằng thợ kiêu lắm cơ, nhà thì nghèo rớt mùng tơi mà mình tới gọi nó khoan cho mình vài lỗ thì nó... chê, đù má nó ngày xưa bố mày lê la kiếm từng xu dành dụm mới đc thế này chứ cái loại chưa đạt ông nghè đã đe hàng tổng này thì còn nghèo mọt kiếp con ạ).

Thế nên, em mới có nhu cầu mua một cái khoan gia đình, yêu cầu là khoan đc gỗ sắt, tường (tối thiểu là tường 10 gạch đặc phải khoan đc). Bền, khỏe, càng tiện dụng càng tốt.

Các bác tư vấn giúp em nên mua cái khoan nào, công suất bao nhiêu là đủ? Budget của em cỡ < 2M (thế thôi các bác nhỉ)

Các bác giúp em mới nhá.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Khoan nhiều thì mua Bosch khoan ít thì mua hàng tàu loại khá 1 tí đừng mua rẻ quá.
khoan tầu thì khi khoan bê tông búa yếu hơn Bosch.
trong nhà nên có cái khoan để khoan mài cắt đánh sạch gỉ sắt..... làm được hết.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
Có 2T thì quên Makita đi,lúc trước dùng thằng này phải đi BH liên tục.Ưu tiên mua theo thứ tự Dewalt - Bosch - Black&Decker, Dewalt trâu bò nhưng hàng giả nhiều nên mua ở Cty lớn có BH 12th,chọn loại 650w -> 700w là vừa, sử dụng mũi khoan thường ko nên chọn loại sử dụng mũi khoan gài.
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Nhiều khi có việc cần khoan ko thể cứ mượn mãi đc nên mình ra mua khoan gđ, đc tư vấn 1 cái Pefa G650C giá 800k có cả hộp (cũng ko biết giá nên chỉ mặc cả đc thế này) về nhà dùng cũng thấy ok phết. Chết cười, hôm qua khoan một lỗ để nhét vít nở trên tường, dùng mũi 8, khoan tự nhiên thấy lâu hơn bt 1 chút nhưng vẫn vào, kiểm tra lại thì hóa ra ko để ý gạt sang ngược chiều.
Mình ko thích loại mũi khoan gài vì chỉ tiện thôi chứ nhanh hỏng lắm, máy mấy ông thợ đến nhà dùng loại đó toàn lỏng lẻo, mũi khoan cứ thụt ra thụt vào, có cái máy đang đục tường nóng quá rụng cả mũi. Tốt nhất nên dùng loại đầu bắt có bánh răng và dùng một cái mẩu đế siết thì hay hơn, cắm đc cả mũi nhỏ xíu dùng để khoan sắt, gỗ...

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Máy khoan gia đình, ít dùng cũng chẳng cần tốt quá. Mình là thợ vẫn dùng hàng Trung Quốc, Dùng 3 năm nay vẫn ổn, chỉ phải đi thay chổi than vì dùng nhiều quá. Khi mua khoan cố gắng mua khoan swr dụng mũi khoan DSP, đừng dùng loại mũi khoan thường bắt bằng măngranh, loại đó đục rất kém, chỉ có thể khoan gỗ khoan sắt thôi, Có 2 mẫu khoan có thể giới thiệu với bạn:

- Khoan động lực của hãng KIPPOR - hàng Malayssia bảo hành 6 tháng: có các chế độ khoan thường, khoan bê tông, đục bê tông, - lắp mũi khoan chuyên dùng DSP - đục bê tông thoải mái

- Khoan động lực của FEG - Con này là hàng Trung Quốc - đúng hàng Trung Uơng luôn, dùng cực tốt, tính năng giống hệt con Kippor

Giá cũng rất rẻ: khoảng 1 trieu

Mình chẳng phải quảng cáo nhưng tất cả thợ của mình đều dùng hàng Tàu (tất nhiên là Tàu xịn) thấy rất tốt, quăng quật khắp nơi.