Bí quyết luộc rau luôn xanh ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.

Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biếtphải xử lí thế nào với dĩa rau luộcvừa mới vớt ra xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là raungả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết tình trạng này với những cách sau:
Làm lạnh rau ngay khi luộc xong

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngaythốnước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàntoàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thìcho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêmchanh

Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng,bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêmvài giọt chanh, hay chovào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.

Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn
Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vàonồi nước luộc trước khi vớt raura. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Rau muống luộc là món dễ làm nhưng lại khó ngon. Nếu không chú ý bạn sẽ bê ra mâm cơm một đĩa rau xỉn màu, không hề ngon mắt chút nào!

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

- Nước luộc rau:Đổ nhiều nước vào nồi nhằm đảm bảo nhiệt lượng lớn lúc cho rau vào (chỉ khi nước thật sôi). Nồi đường kính lớn sẽ giúp rau xanh, nước rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.

Nếu bạn luộc một lượng lớn rau, tốt nhất chia thành vài đợt. Nếu bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín và dễ bị đen, hăng.

- Trong khi luộc:Cho chút muối vào nước cũng là cách giúp rau xanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

- Sau khi luộc xong:Sau khi vớt ra, nên tãi ngay lên chiếc rá sạch, để nơi thoáng gió hoặc có quạt cho nhanh nguội. Nếu bạn không làm tơi ra, đĩa rau sẽ có màu đỏ hoặc vàng, mùi cũng kém ngon.

Bạn có thể cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Chỉ cho các thứ quả chua (sấu, muỗm…) vào đánh dấm khi đã vớt rau ra, nếu không sẽ bị đỏ. Nếu vắt chanh vào nước luộc, nên chờ khi nguội để tránh vị đắng.

nguyễn hữu quang
Trả lời 13 năm trước

Đun nước thật sôi cho vào it muối, cho rau vào để cho sôi lên, không được đậy nắp. sau khi chín vớt ra và ngâm vào nước sạch rồi vớt lên cho ráo rồi cho vào dĩa đem lên bàn, dùng đũa gắp chấm vào chén mắm òm vào miệng. ngon quá!!!!