Luộc rau thế nào cho xanh không bị đen?

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Với các loại rau như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống, nên cho nước nhiều, thêm một ít muối và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau vào. Sau khi rau vừa chín tới, vớt rau ra ngay, nếu ngâm rau lâu trong nước thì rau không những bị chín quá mà còn bị đen.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn chọ rau tươi ngon, xanh và sạch. Đổ nước vào nồi luộc nhiều hơn so với lượng rau cần luộc ( sao cho bỏ rau vào lút hết cả phần rau. Cho một thìa rưỡi cà phê muối hoặc bột canh, đun thật sôi bỏ rau vào và đảo rau từ trên xuống dưới ( trở rau) ngay sau khi bỏ đậy nắp vung nồi lại, chờ sôi lại mở vung ra ngay và trở rau từ dưới lên trên, chờ sôi trong vong2 phút rồi lại trở thêm một lần nữa. lấy đũa gắp một cọng rau dùng tay bấm thử thấy mền ,dòn thì nhắc rau ra và vớt rau ra rổ hoặc đĩa. Đây là cách luộc rau để rau không bao giờ bị đen. Bạn luộc rau bị đen là do khi luộc đổ quá ít nước và rau chưa thật chín vớt ra gặp không khí nên rau chuyển màu đen. Chúc bạn thành công, không khó đâu bạn ạ!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Để nước sôi rồi cho ít muối vào, cho rau vào, vẫn để lửa lớn, rau chín bắc ra ngoài rồi mới tắt bếp. Tôi vẫn làm như thế và thấy rau gì cũng xanh!