Bí quyết cho bát canh rau ngót ngon hơn ?

Làm thế nào để nấu canh rau ngót ngon ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

1. Mẹo đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.

Để bát canh rau ngót ngon hơn, Bếp Eva, Mẹo để canh rau ngót ngon, canh rau ngot, canh ngon, meo nau canh ngon, nau canh ngon, nau canh

2. Tuy nhiên theo bạn Nguyễn Thị Thu Hiền (số nhà 23 tổ 7 phường Thượng Thanh) ở Quận Long Biên, Hà Nội thì: Không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.

3. Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn món rau nào để nấu canh cho bữa cơm gia đình ngày hôm nay thì rau ngót sẽ là một gợi ý. Rau ngót rất bổ dưỡng, không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Một bát canh rau ngót nấu với thịt băm là sự lựa chọn hôm nay dành cho gia đình bạn.

alt
Nguồn ảnh: tin1s.com

Chuẩn bị:

Thịt nạc băm (hoặc xay): 150g

2 bó rau ngót

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn.

Rau ngót bỏ cọng, nhặt lấy lá, ngọn, rửa sạch, để ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.

Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu sôi, Cho thịt lợn đã ướp vào, sôi chừng 3 phút, tắt bếp. Không nấu canh quá nhừ, vừa chín mềm ăn sẽ thơm bùi lại không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Chúc bạn ngon miệng!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.

Rau ngót là loại rau có quanh năm nấu canh rất ngon và có thể nấu với thịt heo, thịt gà, cá, cua…

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

1. Mẹo đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.

2. Tuy nhiên theo bạn Nguyễn Thị Thu Hiền (số nhà 23 tổ 7 phường Thượng Thanh) ở Quận Long Biên, Hà Nội thì: Không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.

3. Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.

Theo Sức sống mới

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Rau ngót là món ăn mát, lành đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Rau ngót có thể nấu tôm, thịt...Với vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

Đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.

Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.

vi ô lét
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn! Rau ngót là món ăn mát, lành đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Rau ngót có thể nấu tôm, thịt...Với vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

Đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.

Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.

Chúc bạn thành công!