Hôm nay nấu món gì? Gợi ý thực đơn hàng ngày cho bữa cơm gia đình

Salad Nga – Cánh gà xì dầu – Đậu sốt cà chua – Canh xà lách xoong

by Khai Tâm

Salad Nga có thành phần khoai tây luộc chín cắt hạt lựu. Khoai thường bở, dễ nát, nên rùa cho tất cả nguyên liệu vào 1 chiếc túi zip bag, túm miệng lại như quả bóng bay, sau đó lăn vòng vòng, xóc nhẹ cho đều trứng, sốt mayonaise và rau củ quả v.v.  Đổ ra tô salad, lấy về đĩa mọi người mới nhớ ra chụp ảnh để “báo cáo”:

Xong món salad khai vị bữa tối.

Cánh gà rán

Công thức:

Nguyên liệu:

- 500g cánh gà phần giữa, và phần cánh nhọn.

-10ml nước mắm

- gia vị

- 1 chút đường

-vài tép tỏi

- Một chút tương ớt (nếu ăn được cay)

- Dầu ăn

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch.  Cắt theo đoạn khớp nối.  Phần cánh giữa xẻ đôi theo chiều dọc.

Tỏi bóc vỏ đập dập.

Ướp cánh gà với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30′.  Nếu ướp lâu hơn thì cần bảo quản trong tủ lạnh.  Cánh gà tươi có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Đổ dầu vào chảo đun sôi.  Cho cánh gà vào chiên.   Hạ lửa ở mức trung bình – nhỏ.  chiên từ từ cho cánh gà ra mỡ, dần khô lại.

Gắp ra giấy thấm dầu cho ráo.

Dùng với cơm nóng hoặc làm món ăn chơi.

Cánh gà nên chia thành những phần nhỏ tại các khớp xương để tiện cầm đỡ vướng.  Trong phần cánh, cánh nhọn luôn là món rùa mẹ thích nhất.  Chiên đến đâu ăn vụng cánh nhọn đến đấy :P Vào bữa chỉ còn lại các phần nhiều thịt.  Cánh gà xì dầu sau khi chiên xong có vỏ rất giòn, thơm và bên trong thì mềm và ngọt.

Chợ thứ Ba có đậu phụ tươi mới làm còn nóng, về rán lên rồi sốt cà chua:

Còn một bát canh xà lách xoong nấu với ruốc tôm nữa. Mùa này thời tiết khô hanh thèm canh nước

Chocolate nóng
Trả lời 14 năm trước

Thịt rang – Canh gà nấu nấm và củsen
by Khai Tâm

Nấm là một loại nguyên liệu bổ dưỡng, ngon miệng, có thể được chế biến thành nhiều món, từ các món xào đến các món canh, soup. Đặc biệt, vị của nấm rất thích hợp với vị gà. Canh gà hầm củ sen và nấm, đôi khi thêm táo đỏ, là một loại canh rất tốt cho sức khỏe.

Công thức:

- 1-2 bộ xương gà

- 200g thịt lườn gà

- 300g nấm các loại, tùy theo khẩu vị

- 200g củ sen

- 1 miếng gừng nhỏ

- 50g táo đỏ

- Gia vị

Cách nấu:

Sơ chế nấm: Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo nước.

Củ sen gọt vỏ, thái khoanh mỏng khoảng 0.3-0.5cm.

Táo đỏ rửa qua nước, để ráo.

Xương gà ninh lấy nước cùng với gừng, bỏ khung xương và bã gừng. Nêm vừa miệng. Cho củ sen vào nấu mềm. Cho táo đỏ.

Cho nấm theo thứ tự từ những loại nấm dày, khó chín trước. Sau cùng là nấm nhỏ, nhanh chín.

Múc ra bát, dùng khi còn nóng.