Nấu món ăn gì cho nàng ngày 20/10 ?

Ngày 20/10 mình muốn trổ tài nội trợ cho bạn gái bất ngờ mà không biết có món nào lạ lạ, hấp dẫn mà... đơn giản thôi, chỉ mình với. Cảm ơn các bạn nhé.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nếu người yêu bạn không sợ béo thì có thể làm món này, ngon tuyệt cú mèo luôn, béo ngậy. hì hì

Cơm gà bỏ lò

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 120gr thịt ức gà
- 220gr bí đỏ
- 100gr cơm chín
- Pho mát
- 1 cốc sữa tươi không đường
- Hành củ, hạt tiêu, muối, đường, một chút rượu

Bước 1:

- Cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị, hành củ và rượu cho ngấm trong khoảng 10 phút nhé!

Bước 2:

- Tiếp đó, thái bí ngô thành dạng hạt lựu nè.

Bước 3:

- Rùi xào chín thịt gà ở lửa to và cho bí ngô vào xào chung.

Bước 4:

- Tiếp đó, cho cơm vào đảo cùng nha!

Bước 5:

- Và cho sữa vào, đảo đều trong 5 phút nữa.

Bước 6:

- Nêm thêm muối cho vừa miệng nghen.

Bước 7:

- Xúc cơm ra bát và bào mỏng pho mát rắc lên trên nè.

Bước 8:

- Cuối cùng thì chỉ việc cho cơm vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 - 8 phút.

Sản phẩm là đây, tặng nàng thưởng thức nhé

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Nấu cho nàng món gì cũng đã làm trái tim nàng nghiêng ngả rùi, chỉ cần bạn vào bếp thôi mà, mình có món này đơn giản mà ngon lắm, làm bao lần mà vẫn thèm, thử nhé

Bún trộn thịt quay (thịt quay mua hoặc tự làm)

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 400gr thịt quay

- 2 quả dưa chuột

- 2 quả xoài xanh

- 1kg bún

- Rau kinh giới

- Hành khô, tỏi

- Xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, sốt cà chua

- 20gr bột ngô

Hướng dẫn làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn rửa sạch xoài và dưa chuột rồi gọt bỏ vỏ này.

- Sau đó, thái sợi nhé!

- Nếu xoài bị chua quá thì bạn ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 10' nghen.

Bước 2:

- Tiếp theo là thái thịt quay thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Băm nhỏ hành khô và tỏi nè. Mình sẽ cần khoảng 1 củ tỏi và 2 củ hành

Bước 4:

- Giờ thì hòa khoảng 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, 1/4 thìa dầu mè với bột ngô và một bát nước to để chuẩn bị làm nước sốt nhé!

Bước 5:

- Phi thơm hành tỏi.

- Rùi cho hỗn hợp sốt ở trên vào đun sôi.Các bạn chú ý khuấy đều tay trong khi đun để sốt không bị cháy nghen.

- Đến khi nước sốt sôi trở lại và có độ sánh là có thể tắt bếp rồi.

Bước 6:

- Giờ thì chuẩn bị để ăn nào! Các bạn cho bún vào bát rồi rưới đều nước sốt lên.

- Sau đó, cho dưa chuột, xoài, rau và thịt quay lên trên là có thể ăn được.

Món này mình rưới nhiều nước sốt một chút cho ngon nha!

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Nhiều món đơn giản lắm mà cực ngon, ngay cái việc bạn vào bếp ngày 20/10 cũng đã khiến nàng cảm động lắm rùi. hi hi

Bánh bao chà là

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300gr bột mì
- 150ml nước
- 20gr men nở
- Chà là (chú ý chọn quả bằng nhau)
- Đường

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Trộn bột mì, men nở với nước và đường rồi ủ trong 2 tiếng cho bột nở nhé!

Bước 2:

- Tiếp theo, cán bột mỏng khoảng 1,5cm và cắt thành những dải dài như hình bên nè.

Bước 3:

- Với mỗi chiếc bánh, mình sẽ dùng 3 sợi bột nha!

Bước 4:

- Dính 2 đầu của sợi bột vào nhau nào!

Bước 5:

- Tiếp đó, đặt vào 2 đầu của vòng bột 2 quả chà là nghen.

Bước 6:

- Giờ thì dùng đũa dính chặt 3 vòng bột lại.

Bước 7:

- Cuối cùng, hấp bánh chín là măm được rùi đó!

Mềm xốp và thật ấm áp cho những ngày trời lạnh!

Bạn cũng có thể thay thế chà là bằng các nguyên liệu ưa thích khác nha và cũng có thể tạo hình trái tim ngọt ngào thay vì bông hoa ^^

Chúc bạn thành công

Ezcooking
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể đăng ký học làm bánh ngọt để tặng cho bạn gái nhé

Khóa học dạy làm bánh ngọt các loại bánh được sắp xếp theo chủ đề giúp học viên nắm vững kiến thức cách làm cụ thể từng dòng bánh cơ bản bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu trộn bột, đánh bột cho đến lúc làm ra một chiếc bánh ngọt hoàn hảo dành tặng những người thân yêu nhất.

Một chiếc bánh đẹp mắt không chỉ đơn giản là hình thức đẹp, nó còn chứa đựng trong đó những câu chuyện gắn liền với những nét văn hóa đực trưng của từng vùng miền trên thế giới, và cách họ làm ra chiếc bánh đó như thế nào, sử dụng cho các dịp lễ nào…

1920211_703136703071906_182175562_n

Những năm trở lại đây, bánh ngọt không đơn giản chỉ là món quà bánh tráng miệng mà hơn hết nó cũng là món quà tặng handmade được nhiều bạn trẻ dành tặng nhau vào những ngày lễ, tết quan trọng. Còn gì vui thích hơn trong các dịp lễ kỷ niệm đặc biệt, bạn tự tay làm bánh để dành tặng cho những người thân yêu nhất, chính tay bạn lựa chọn các nguyên liệu để làm bánh và tạo hình trang trí bánh ngọt đúng với sở thích, khẩu vị.

1891130_10203610174641475_283463308_n1Học viên thực hành làm bánh ngay trên lớp cùng giáo viên

Tham gia khóa học làm bánh ngọt, bạn học một lần và dùng được mãi mãi về sau. Khác với các khóa học nấu ăn thông thường khác, nếu bỏ qua những công thức chuẩn làm bánh kinh điển, bạn sẽ không bao giờ làm được một chiếc bánh hoàn hảo. Mỗi một loại bánh đều trải qua rất nhiều quá trình thử nghiệm thất bại để cho ra đời một công thức bánh chuẩn, nó được xây dựng làm nguyên tắc cốt lõi của bất kỳ người thợ làm bánh nào trên thế giới. Trong quá trình học tập, khi bạn hoàn toàn nắm vững được những công thức và con số chuẩn, bạn có thể tùy biến tùy thuộc vào sở thích của mình để sang tạo nên những loại bánh ngọt như cho phối hợp cánh hoa tươi và trái cây tươi, quả khô vào trong trang trí các loại bánh ngọt…

EZcooking_Hoc lam banh 3 WEB

Các học viên thực hành trang trí bánh gato

Đến với trung tâm dạy nấu ăn EZcooking, rất nhiều bạn trẻ tham gia khóa học làm bánh ngọt vì mục đích kinh doanh bởi mô hình kinh doanh cà phê – bánh ngọt – đồ tráng miệng đang trở thành một xu hướng rất hot hiện nay. Chỉ với 10 buổi học làm bánh ngọt cơ bản, bạn hoàn toàn tự tin có thể áp dụng những kiến thức làm bánh chuyên sâu cho cửa hàng tự kinh doanh của bạn. Như đã nói ở trên, EZcooking chia sẻ với bạn những kiến thức, kỹ năng và công thức chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn là các bếp trưởng bếp bánh khách sạn quốc tế nổi tiếng; từ đó bạn thêm vào những dấu ấn cá nhân để tạo ra sự khác biệt trong thực đơn và biết đâu bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những thương hiệu bánh nổi tiếng không có quá nhiều món bánh đặc biệt như bạn.

EZcooking Classcó đầy đủ thiết bị và vật dụng cần thiết, cũng như sẽ chuẩn bị nguyên liệu, công thức chi tiết để cho học viên có những buổi học thật dễ dàng, thuận tiện. Phòng học riêng được bố trí cho các lớphọc làm bánhđược trang bị đầy đủ lò nướng, máy đánh trứng, các loại cán, khuôn, khay… cần thiết cho một phòng học làm bánh tiêu chuẩn.

EZcooking_banh gato hoc vien 1 WEB

Bánh gato được trang trí bởi học viên của EZcooking

Những kiến thức bạn học được khi tham gia khóa học dạy làm bánh ngọt tại EZcooking:

• Với khóa học làm bánh tại EZcooking bạn sẽ nắm được các kinh nghiệm, công thức bánh chuẩn quốc tế của 10 dòng bánh đang HOT nhất trên thị trường, không chỉ là họccách làm các loại bánhmà cònnắm được các bí quyết, các kinh nghiệm, địa chỉ mua dụng cụ, nguyên liệu để có thể thực hành thuận tiện tại nhà.
• Phương pháp sáng tạo và nguyên tắc kết hợp các loai nguyên liệu làm bánh để sáng tạo ra các loại bánh mới.
• Giáo viên và đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm về làm bánh hữu ích và ứng dụng cao. Giáo viên dạy bánh ngọt tại EZcooking là các chef bánh có kinh nghiệm lâu năm trong nghề bánh và công tác tại khách sạn 5 sao Sheraton, Big C…

Một số loại bánh ngọt trong chương trình học làm bánh của EZcooking:

EZcooking_mousse web

Bánh Mousse

EZcooking_tart web

EZcooking_Lava cake

Hiện nay trung tâm có cáckhóa học làm Bánh ngọt cơ bảnkhai giảng liên tục trong tuần.

** Lịch học:2 buổi/tuần vào chiều thứ 2 – thứ 4 (14 – 16h), chiều thứ 7 (14 – 16h) – sáng chủ nhật (9 – 11h)

Khi bạn có nhu cầu học bánh ngọt mà lịch học trên chưa phù hợp, bạn có thể tham khảo thêmlớp học theo yêu cầu.

** Số buổi học:10 buổi (20 loại bánh)

** Học phí:2.899.000 đồng (Đã bao gồm nguyên liệu)