Tư vấn mua máy tính cho công ty Thiết Kế đồ họa ?

Xin chào,

Hiện nay cty mình cần mua một máy vi tính cho phòng thiết kế. Máy này dùng cho nhân viên vẽ đồ họa 3D.

Lúc trước mình đã mua 1 máy cấu hình :
CPU : Core 2 Dou E7400 ( 2.8Ghz )
RAM : 2GB
VGA : ASUS GTS250 512MB

Tuy nhiên khi chạy 3D Max để "ren" thì mấy anh thiết kế bảo chậm quá và muốn nâng cấp máy lên để "ren" nhanh hơn.

Bây giờ cty mình muốn mua một máy khác để chuyên "ren" 3D cho nhanh nhưng mình không biết chọn cấu hình máy thế nào.

Nhờ các bạn tư vấn dùm mình xem là nên chọn cấu hình máy thế nào cho phù hợp với công việc 3D đó? Chi phí sao cho tiết kiệm nhất ?

Xin cám ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tiết kiệm thì cứ AMD thôi bác :
1. Main Asus 880
2. Phenom II x6 1055T
3. Corsair XMS3 4G bus 1600 (2*2Gb)
4. 500G Seagate
5. Case Roland
6. FSP Blue Storm II 500W
7. DVDRW
8. MSI 4670/1G/DDR3
Cấu hình trên hy vọng đáp ứng nhu cầu của bác

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Máy để render thì bác cứ kiếm con nào nhiều nhân mà táng, khủng thì đú i7 980x, hoặc xenon 6 nhân 12 thread càng tốt.

vừa vừa tầm trung thì có đám i7 930-950-870-976 4 nhân 8 thread hoặc nếu kok thích intel bác có thể chơi AMD, quất ngay con AMD hot nhất thị trường thuban 1090T BE 6 nhân 6 thread thì càng tốt

RAM thì bác lấy càng nhiều càng okie, nếu là intel thì khuyên bác nên lấy 12GB RAM DDR3 1600Mhz triple channel, nếu AMD thì đú ram 8GB DDR3 1600Mhz double channel

main nếu chọn luôn i7 thì kiếm con x58 mà dùng, có thể dùng các hãng như EVGA, ASUS, gigabyte , mấy hãng đó có độ bền cao, linh kiện tốt và chính sách bảo hành ngon, nếu đú qua AMD thì bác dùng ASUS cũng ngon, không thì asrock ext 3 vừa tốt mà giá cũng kok quá mắc

VGA thì tầm vừa vừa thôi cũng đc, GTS 250 hoặc là GTS450 mới ra của nvidia, nếu thích AMD bác có thể chọn HD5770 hoặc đợi thêm cuối năm thì lấy con HD6750 thì càng tốt .

nguồn thì khuyên bác nên chọn con nào có hiệu xuất cao và bền bỉ, các nguồn của CM khoảng 600W real power cũng nên suy xét

case thì bác kiếm loại case nào to, thoáng nhiều quạt để tản nhiệt tốt hơn

LCD thì chơi luôn dell ultrasharp 30inch luôn cho render cho sướng .

Chúc bác chọn được máy ngon cho mình.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Với cấu hình trên thì cũng chả phải là chậm lắm đâu, đứa nào kêu chậm chắc là nhà nó xài Quad hay I7 quá hoặc là bọn nó "cố tình quên" cái thời mà nó đi học đồ họa trong các trường, người ta đưa cho nó cái máy có cấu hình như thế nào ...Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp thì tùy thôi, chủ yếu là thay CPU cùng socket nhưng tốc cao hơn, nhiều core hơn, Quad là được rồi chứ lên I coi chừng thay main....Có điều mình cũng không chắc sau khi thay xong tụi thiết kế chổ bạn sẽ hết kêu máy chậm.

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước
mình up 1 case lên để bạn tham khảo nhé : Main : GIGABYTE™ GA H55M-UD2H ; Core i7 930 ; RAM máy tính KingMax DDR3 2.0GB bus 1333 ( x2 ) và thêm 1 số linh kiện đi kèm như HDD , ODD , case nguồn .... giá của bộ case này rơi vào tầm 13tr