Cần tư vấn cấu hình máy tính học thiết kế đồ họa

Chào các anh, chị ạ.

Em hiện đang học thiết kế đồ họa nhân vật 3D, em đang cần tìm gapas1 chiếc máy tính để phục vụ việc học. Xin các anh chị tư vấn giúp em cấu hình máy tính cho phù hợp với chương trình Autodesk 3Ds Max.

Em cảm ơn ạ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn. nếu bạn cho biết bạn có được bao nhiu $ thì tư vấn cho bạn sẽ dễ dàng hơn. Tôi chỉ nói về desk thôi ( vì làm đồ họa 3D mà sài Lap thì không khác nào bạn dùng wave mà đi đua GP cả :). Máy làm 3D được thì rất rộng giá tầm 10tr đến cả trăm ngàn USD. Để máy chạy tốt nhất với nhu cầu, cần nhiều thứ, chưa hẳn là máy càng đắt càng mạnh đâu bạn nhé. Bạn làm 3D nhưng 3D nhân vật hoạt hình , game hay 3D nội thất? ( 2 hướng rõ ràng nha bạn). nếu bạn chuyên bên 3D hoạt hinh ( có làm phim) thì bạn phải tốn khá nhiều đấy. Vì ngoài CPU mạnh ra, bạn còn cần cả VGA khủng để render phim và RAM cũng vậy, chưa kể bạn phải có HDD tương đối dồi dào.. Nếu bạn chuyên bên 3D nội thất thì ít tốn hơn vì bạn không cần phải có VGA khủng ( bạn cũng biết là để render máy chỉ dùng CPU và RAM bạn nhé) nên bạn cứ đầu tư mạnh vô CPU, càng cao càng tốt - kèm theo đó là Mainboard tương thích. RAM càng cao càng tôt ( để máy chạy mượt - model , map chất liệu sẽ nhanh hơn). còn bạn chuyên bên nhân vật thì mới đầu tư thêm VGA ( vì VGA chỉ để view cho đẹp trong 3D nội thất chứ ko phải để làm nhanh nhé. Render và ráp phim mới cần đến VGA). Về CPU thì cứ loại nào nhiều nhân, nhiều luồng mà phang ( Xeon, i7) tùy tài chính. AMD cũng tốt và rẻ hơn, nếu thích thì cứ chọn loại từ 6 đến 8 nhân ấy (tất nhiên là ko = Intel bạn nhé). RAM thì càng nhiều GB càng tốt nhưng cũng cần để ý đến BUS của nó, càng cao càng tốt.. Mainboard thì ưu tiên GIGA sau đó tới ASUS, các loại khác ko bàn, nếu dùng CPU AMD thì ưu tiên AROCK nhé bạn. VGA thì có nhiều người khuyên bạn nên chọn Quadro nhưng khác chat đấy. vậy tại sao không dung 2 card GTX của nVidia giá sẽ rẻ hơn và bạn sẽ bất ngờ với sức mạnh khi chạy SLI đấy. Display thì màn hình dài (16;9) ấy, 2 cái là ok nhất. ngoài ra nguồn cũng cần phải ổn định. Nếu bạn chỉ Model rồi mặc người khác làm các khâu phía sau thì ko khó lắm, Lap tầm trung cũng ổn rồi. Có vài lời như thế nếu bạn quan tâm. Chúc bạn sớm mua đc máy ưng ý nhé.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Lúc thì render cần CPU lúc thì render cần VGA trước khi post nên đọc lại cho kỹ để tránh gây hiểu nhầm cho ng khác.
p/s: mình chưa thấy phần mềm nào xài VGA để render cả, render phụ thuộc 100% vào CPU (ko tính mấy con VGA chuyên dụng, đắt tiền)
Còn nữa, kêu ng ta mua 2 card về SLI làm gì thế @@ Mấy card gaming thì cũng chỉ hỗ trợ chút xíu trong mấy phần mềm 3D thôi, 1 card tầm trung đã là quá đủ rồi.
Quan niệm AMD ko bằng intel nó lỗi thời quá rồi. AMD bây giờ giá tốt hiệu năng cao chẳng thua intel. Đơn cử dòng FX với FX-8350 hiệu năng nhỉnh hơn Xeon 1230v3 mà giá thì rẻ hơn

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

AE render không render VGA phụ cho CPU chứ là cái gì hả bạn?... AMD tốt thật, tôi vẫn dùng amd, nhưng mà dùng cpu thôi bạn, VGA amd thật ra chả được soft nào support hết nên mua về ngắm game thôi. Còn bảo là chưa thấy cái gi xài VGA render thì đúng thật là không biết đến 1 vài bộ render GPU nổi tiếng thật rồi :v... Chỉ với i7 ram 16Gb và GTX thôi đã làm ra dc 1 tấm hình tầm 2k trong 3phut - điều mà thánh mental ray và Vray tốn ~ 45 phút đấy. Còn có đó là cái gì thì cứ google đi cho biết thêm ^^.
Tóm lại là bác ấy khuyên người ta nvidia là VGA thôi. Điều đó chắc chắn đúng, còn cpu thì intel hay amd đều dc, tùy tài chính là chủ yếu.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Có render bằng GPU đấy, tại Vga chưa đủ khỏe thôi, đơn cử trong các bản Vray mới bây giờ có Vray rt đấy, mình vẫn làm để xem View nhanh đấy, tại card hơi yếu nên nó lag chứ không nhanh cực kì.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Bạn không nói rõ là mua laptop hay desktop. Nếu là laptop thì bạn chọn máy có cấu hình core i5 or i7 ivy bridge. Ram 4gb or 8gb, quan trọng nhất là card vga rời (nên chọn Nvidia). Với cấu hình này thì mức giá khoảng dưới 15 triệu đồng. Còn desktop thi chi phí ráp 1 bộ máy + màn hình ( màn hình vuông, nên chọn Dell) giá dao động khoảng 12 triệu đồng. Vài dòng chia sẻ.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Hài quá. Đồ họa mà cứ lôi i3 với i7 ra. Tìm máy trạm với 2 cpu xeon, card hình quadro nhé.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Toàn các thánh chả biết gì về đồ họa vào tư vấn.
Chào bạn, quan trọng là khả năng tài chính của bạn. Máy làm đồ họa cần mạnh về bộ xử lý CPU thường nên dùng i7, ram tối thiểu phải 4gb trở lên, card đồ họa 2Gb là ổn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Làm 3Dsmax nếu tài chính vừa thì cứ CPU Xeon (dân đồ họa hay xài loại này vì cũng 4 core 8 thread như I7, tốc độ tương đương nhưng không ép xung được như I7 mà giá thành rẻ hơn khá nhiều, gần 2tr), RAM 8-16GB (nên chọn RAM của Corsair hay Murskin), VGA thì Quadro (chọn loại vừa túi tiền thôi vì loại này rất đắt), giá cho set này tầm 30tr
Còn kinh tế thoải mái thì Wordstation, loại này thì quá đính đa phần cấu hình là 2 CPU, 2 VGA Quadro, RAM ECC 16GB...nhưng giá thì rất mắc...

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Để xử lý mượt mà, render nhanh thì cứ core i3, ram 8Gb , card màn hình 1 Gb , màn hình 21 in wide nói chung càng cao càng tốt còn tùy vào túi tiền của bạn nữa, nên mua pc để thao tác tốt hơn tầm tiền mười mấy triệu mua laptop thì bạn có thể trang bị 1 con pc khá là ngon rồi.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nghe mấy thánh tư vấn mà khiếp. Mới học đồ họa thôi mà mua chi máy trạm, ram 16gb. Theo tôi thớt nên mua ráp bộ Desktop Core i5 (i7) tùy khả năng, Ram 8GB (tối thiểu), VGA 2GB đồ họa khuyên bạn xài ATI và Gefore dùng cho chơi game thôi, HDD 1TB và quan trọng chọn tản nhiệt tốt chút, không thể tiếc phần này.