Tư vấn laptop cho thiết kế đồ họa với giá 15 triệu ?

Tôi có 15triệu vnđ, nhưng lại làm về thiết kế đồ hoạ, kiến trúc và quảng cáo. Muốn mua máy laptop thì tôi có thể mua máy gì và ở đâu. Lenovo y450 liệu có đáp ứng được nhu cầu công việc của tôi không? Theo vnexpress.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lenovo Y450 Chíp dòng P, ko phải dòng T, đáp ứng thừa sức yêu cầu của bạn, mình đang dùng nó và rất hài lòng. Tính năng thì không chê vào đâu được, Y450 là 1 láp giải trí hoàn hảo. Đồ họa quảng cáo của bạn cũng ok đó, vì card màn hình rời, chíp tốc độ xử lý cao. Chúc bạn chọn đc láp như ý.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Nhưng với tầm tiền 15tr bạn có thể lựa chọn thoải mái với các dòng như, Asus U80v of Dell 1555, Dell 1320, nếu cần hơn thì bạn xem qua mấy mã dòng Lutitude của Dell chuyên dụng cho dân đồ họa, cần j hỏi kỹ hơn nữa bác call 0906066669, chúc bác thành công.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên tham khảo dòng máy asus .Ram nó mạnh ,Mình vừa có thằng bạn mua con Asus giá 12.9 chai Ram 4G.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn làm về đồ họa không nên mua y450 vì loại này không thể đáp ứng được đồ họa cao. Dòng ASUS có nhiều loại giá khoảng 15tr và hỗ trợ cạc đồ họa rời. bạn nên chọn những laptop có hỗ trợ card màn hình rời từ 512m trở lên. giá thời điểm này tương đôi mềm. Dòng DELL INSPỈON 1545 giá khoảng 15tr hỗ trợ đồ họa cũng rất tốt. bạn nên tham khảo thêm dòng này. Chúc bạn chọn được máy ưng ý.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Chủ yếu vẫn là phải xem xét yếu tố cạc màn hình, cạc độc lập , tốt nhất quadro fx máy khoảng 40 triệu chuyên dùng cho 3ds max, sket, maya, thứ dến là cạc 256 bit khoảng 30 triệu thấp hơn là cac 128 bit khoang 20 triêu ( y450 cấu hình cao nhất dùng loại cạc nay` GF 240M) thấp hơn nữa là là cạc 64 bit loại này thường gặp ở VN ( thuòng thi với nhu cầu CAD , mô hình sơ thảo khoảng 5000m2điện tích kiến trúc thi` vẫn có thể dùng được , nhưng quy hoạch hay nội thất thì khó đạt được hiệu quả sử dụng như ý) còn về dung lượng cạc 512 M là đủ , CPU dùng càng cao càng tốt với 15 t mình khuyên bạn nên mua may' cố định , con nếu mua latop thi` lên xem xét đến tính chất công việc.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Mấy bạn ở trên nói ok hết rồi, mình chỉ khuyên bạn cái nữa. Bạn cần cho đồ họa nên để ý kích thước màn hình, thông thường thiết kế nên dùng 15 -> 17 inch sẽ tiện cho quan sát hơn. Những dòng 17 inch + cấu hình đáp ứng nhu cầu cuả bạn giá còn khá cao. Mình nghĩ bạn nên để thêm 1 tí, hoặc vay người thân để tầm 18-20tr sẽ tìm được laptop ưng ý hơn.quan trọng là đỡ tiếc sau này nữa. Bạn có thể xem thêm các dòng Hp-Dv6,7 hdx16... A, nếu thay render bằng Max, Revit.. bạn chọn CPu tốc độ cao, vì render chủ yếu dùng CPU, card màn hình thì tốt cho tác vụ như dùng PTS, CAD.. Chúc bạn chọn Laptop ưng ý.
Vespa
Trả lời 13 năm trước

Đối với sinh viên học các ngành kiến trúc, cơ khí, tự động hóa, đồ họa đa truyền thông..., việc sắm laptop dùng CPU mạnh (tốc độ xử lý nhanh) và card màn hình rời càng lớn là cần thiết hơn so với máy tính để bàn. Với laptop này, ngoài việc thiết kế tại nhà, sinh viên có thể mang máy đến trường để trình diễn hay tham khảo ý kiến của bạn bè, thầy cô, thậm chí là trình diễn cho khách hàng xem - điều khó làm được khi dùng máy tính để bàn, mặc dù hiệu xuất xử lý của máy tính để bàn mạnh hơn. Đây cũng chính là nhu cầu của người dùng đang hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế biểu mẫu, mô hình 3D mô tả dự án... và các kiến trúc sư, kỹ sư chế tạo máy hoặc tự động hóa.

Tiêu chí chọn

Hiện nay, nếu đã chọn laptop mạnh, bạn nên chọn laptop dùng CPU Intel Core i3, i5 hoặc i7. Tuy nhiên, dòng Core i3 vốn dĩ dành cho nhóm người dùng phổ thông như các ứng dụng văn phòng, lướt web hay giải trí cơ bản nên phần lớn các hãng sản xuất laptop đều không tung ra laptop dùng CPU Core i3 và card màn hình rời, có chăng chỉ là số ít. Chính vì vậy, các nhà sản xuất laptop tập trung laptop cấu hình mạnh ở dòng sản phẩm dùng CPU Intel Core i5 hoặc Core i7. Thực tế, tại thị trường Việt Nam, dòng laptop dùng CPU Core i7 không đa dạng, một phần do giá của nó còn khá cao, trên 20 triệu đồng.

Với những hạn chế vừa đề cập, dòng laptop dùng CPU Core i5 và card màn hình rời khá phù hợp với túi tiền của người dùng Việt Nam cần laptop tương đối mạnh để xử lý những công việc thường liên quan đến hình ảnh. Khi chọn, bạn hãy chú ý đến card màn hình rời của laptop dùng CPU Core i5 định mua, bởi có khá nhiều loại laptop có cùng kiểu dáng và cùng CPU Core i5 nhưng lại dùng card màn hình onboard có thông số update bộ nhớ card màn hình vượt mức 2 GB. Thông số (cột mô tả card màn hình trên bảng báo giá) card màn hình rời của laptop hiện nay là Geforce (hoặc viết tắt là GF) hoặc nVidia hoặc Ati; còn lại là Intel HD... hoặc Intel GMA... hoặc Intel X... của card màn hình onboard.

Đương nhiên, loại laptop cùng dùng CPU Core i5 nhưng xài card màn hình onboard có giá rẻ hơn loại xài card màn hình rời khoảng từ 1 triệu đồng.

Sàn lọc laptop dùng CPU Intel Core i5

Việc sàn lọc laptop này dựa trên tiêu chí dùng CPU Intel Core i5 (tốc độ càng cao càng tốt), card màn hình rời và giá khoảng từ 15 - 16 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Còn kiểu dáng là yếu tố phụ dùng để cân nhắc khi có 2 loại cùng cấu hình và mức giá tương đương nhau, bởi phần lớn laptop dạng này đều có kiểu dáng chấp nhận được, thậm chí là đẹp.

Nhãn hiệu Toshiba có khoảng 3 dòng dùng CPU Core i5, đó là R700-2003U (Core i5 520M - 2.4 GHz; card màn hình onboard Intel HD; khoảng 31 triệu đồng), L645-1058U (Core i5 460M - 2.53 GHz; card màn hình onboard Intel HD; khoảng 15,4 triệu đồng), Satellite 200-D430 (Core i5 520M - 2.4 GHz; card màn hình rời GF G310M 512 MB; khoảng 22 triệu đồng); rõ ràng loại dùng card màn hình rời có giá vượt xa số tiền bạn có.

Nhãn hiệu Acer chỉ có dòng Aspire 4741-5452G32MN (Core i5 450M-2.4 GHz, card màn hình onboard Intel GMA; khoảng 13 triệu đồng). Nhãn hiệu Gateway thuộc “nhà” Acer có 2 dòng: NV49C10V (Core i5 430M - 2.26 GHz; card màn hình onboard Intel GMA; khoảng 13 triệu đồng), NV59C19V (Core i5 460M -2.53 GHz; card màn hình rời Ati HD 5740; màn hình 15,6 inch, nặng 2,6 kg; khoảng 15,7 triệu đồng). Như vậy, về cơ bản, bạn có thể chọn loại Gateway NV59C19V nhưng đồng nghĩa với việc chấp nhận mang nặng.

Nhãn hiệu Asus có: K42JE-VX090 (Core i5 460M - 2.53 GHz; card màn hình rời 512 MB Ati 5470; LCD 14 inch; nặng 2,2 kg; khoảng 15,2 triệu đồng, và loại N53JN-SX058D (Core i5 450M2.4 GHz; card màn hình rời GF 1 GB; khoảng 26 triệu đồng). Ở nhãn hiệu này, K42JE-VX090 có thể là dòng máy bạn sẽ chọn.

Nhãn hiệu Dell có: Vostro AVN-3400BR (Core i5 450M - 2.4 GHz; card màn hình onboard Intel HD; khoảng 15,7 triệu đồng; còn loại card màn hình rời là 17,3 triệu đồng), Inspiron 13R (Core i5 430M - 2.27 GHz; card màn hình rời 1 GB Ati HD5470; LCD 13,3 inch; nặng 2 kg; khoảng 16,6 triệu đồng; hoặc loại dùng Core i5 450M - 2.4 GHz thì 17,2 triệu đồng), studio 1458 (Core i5 520M - 2.4 GHz; card màn hình rời 1 GB Ati 5450; khoảng 21,1 triệu đồng), Inspiron 15R hoặc Inspiron N4010 hoặc studio 1558 cũng dùng CPU Core i5 và card màn hình rời nhưng khoảng 17,8 triệu đồng. Mặc dù nhãn hiệu này có hơn 10 dòng laptop dùng CPU Core i5 nhưng giá không phù hợp với số tiền đã chuẩn bị.

Nhãn hiệu HP có: G42-361TX (Core i5 460M - 2.53 GHz; card màn hình rời 1 GB Ati HD 5470; khoảng 17,5 triệu đồng), DM4-1101TX cùng cấu hình với G42-361TX nhưng đến khoảng 22,5 triệu đồng. Cùng “nhà” HP là nhãn hiệu Compaq có: CQ42-263TU (Core i5 450M - 2.4 GHz; card màn hình rời Ati HD545v; 2,2 kg; khoảng 16,4 triệu đồng; trong khi loại dùng card màn hình onboard Intel HD khoảng 14,3 triệu đồng).

Laptop nhãn hiệu Sony cũng có khoảng 6 dòng dùng CPU Core i5 nhưng giá khoảng từ 25 triệu đồng trở lên.

Nhãn hiệu Fujitsu có 1 dòng duy nhất LH 530 (Core i5 520M - 2.4 GHz; card màn hình rời 512 MB Ati HD4570; màn hình LCD 14 inch; nặng 2,2 kg; khoảng 16,3 triệu đồng).

Nhãn hiệu Samsung có: NP-R439 (Core i5 450M - 2.4 GHz; card màn hình rời 512 MB Ati HD 545v; nặng 2,2 kg; LCD 14 inch; khoảng 15,6 triệu đồng) và NP-Q428 (Core i5 450M - 2.4 GHz; card màn hình rời 1 GB GF 330M; LCD 14 inch; nặng 1,96 kg; khoảng 16,6 triệu đồng).

Nhãn hiệu Axio cũng chỉ có 1 dòng dùng CPU Core i5 nhưng lại dùng card màn hình onboard Intel HD. Còn các nhãn hiệu Lenovo, MSI, eMachine, Vern chưa thấy có dòng laptop dùng CPU Core i5.

Rõ ràng, với tiêu chí tương đối khắt khe cộng với túi tiền không được dư giả, dòng laptop Asus K42JE-VX090 sẽ là sự lựa chọn phù hợp đầu tiên cho bạn, kế đến là Fujitsu LH 530, Compaq CQ42-263TU, Samsung NP-Q428. Trong đó, dòng Samsung NP-Q428 có kiểu dáng và thiết kế nghiêng về nữ tính; còn Asus và Compaq thể hiện sự sang trọng, Fujitsu chưa đột phá nhiều trong kiểu dáng.

pham thi hoai tho
Trả lời 13 năm trước

nếu bạn thiên về thiết kế đồ họa,kiến trúc và quảng cáo thi nên tham khảo dòng máy dell

bác ngía qua em này nha: cấu hình tốt, chơi game thì cực đỉnh luôn

DELL INSPIRON 14R N4050( I5 2410 - VGA)

giá: 15.399.000 VNĐ

CPU : Intel Core i5 2410M(2.3Ghz, 3MB L3 Cache, Up to 2.9Ghz)
RAM : 4GB DDR3 1333Mhz
HDD : 500GB SATA 7200rpm
VGA : ATI Mobility Radeon HD 6470 1GB

Màn hình 14.0" HD LED(1366x768)

Hệ điều hành PC DOS

Trọng lượng 2.2kg

PIN 06 Cells

khuyến mại kèm:

+ Túi Dell chính hãng
+ Chuột quang JVJ
+ Bộ vệ sinh laptop
+ Bàn di chuột
+Phần mềm diệt virus bản quyền
+ Thẻ học bổng FPT trị giá 100$

chúc bạn sớm mua