Tư vấn mua máy tính để bàn dùng cho đồ họa ?

Tình hình là thèng cu em học ĐH Xây Dựng nghe nói cần phải dùng máy tính có đồ họa gì đó. Mà em thì mù mờ về vấn đề này lắm. Nên xin các cao thủ võ lâm IT tư vấn hộ em 2 vấn đề à.
Thứ nhất: Giữa Laptop và máy bàn thì nên chọn cái nào ạ.
Thứ hai: Cấu hình em nó thế nào thì được.
Ưu tiên tiết kiệm tối đa vì nhà em ko có điều kiện lắm ạ.
Rất cảm ơn các bác IT đã góp ý

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Máy tính dùng cho đồ họa thì CPU phải mạnh và Ram nhiều!
Nếu có tiền thì chọn laptop sẽ hợp lý hơn, có thể mang tới lớp ....(nhưng laptop cấu hình cao thì chi phí sẽ nặng)
Desktop chi phí đầu tư nhỏ hơn, hiệu năng sẽ cao hơn, bền hơn laptop...
Một số góp ý cho bác!

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Xử lý đồ họa, thiết kế, game các kiểu thì trước hết phải đầu tư nhiều $ hơn các công việc khác chút it,
đặc điểm của lap, là công xuất thấp, nhằm tăng độ bền máy và thời lượng sử dụng pin, nếu nhìn thấy cấu hình tương đương nhau giữa lap và máy bàn thì gần như sức mạnh của lap tương ứng chỉ bằng 1 nửa so với cái máy bàn. nhưng nếu công việc phải đi lại nhiều, thì cũng nên cân nhắc 1 chú laptop để đảm bảo sự linh hoạt của công việc.
nếu mua lap nên chọn dell giá hợp lý, chất lượng tốt, làm việc khá bền bỉ và chọn loại có màn hình >15" làm việc sẽ thoải mái hơn,
giới thiệu với bạn con này, hiện đang là sản phẩm HOT của dell
Dell Inspiron 15R (Core i5 -460)-Black
Intel Core i5-460M (2.53Ghz, 4 Threads, 3M cache)
4GB DDR3 bus 1333MHz
500GB SATA
15.6" WXGA (1366 x 768) display with Mirro, Webcam
ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 - 1GB
DVD-RW ,10/100/1000TX, Intel802.11bgn
3*USB2.0,HDMI, Card reader,Webcam, Bluetooth
2.7 kg
Dos / 6 Cell
Made in China
giá 17,770tr (khuyến mại quà tặng cho sinh viên trị giá 1TR)

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

1."Đồ họa j đó" thì bạn hỏi em bạn xem soft j , rồi tra xem yêu cầu cấu hình ra sao . H 1 case chấp nhận đc cỡ 5t , thêm mấy thứ cho đủ bộ A-Z tầm 8tr là khá ổn .
2.Dĩ nhiên là desktop vừa rẻ hơn hẳn và tốt hơn mọi mặt trừ khoản mang đi mang lại .
Tóm lại : ko cần mang đi nhiều + tiết kiệm = desktop , cần mang theo ng = laptop

mua he
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ bạn nên chọn cho em bạn một máy tính bàn khoảng 7-8tr là cũng tốt rồi,vừa phù hợp túi tiền, hiệu suất lại cao hơn là Laptop.Với giá đó là mình tính màn hình LCD xịn rồi đó,còn nếu bạn dùng màn hình thường thường cũng không tới giá đó đâu.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Giá tham khảo Mai Hoàng , lúc mua chú ý KM -$ của nó.

AMD mạnh hơn hẳn nhé . Bộ AMD kia đc -5$ cho main , 5$ cho RAM như vậy còn <6tr1,ổn phết.
Còn nếu Intel thì đổi CPU+main
-CPU : E5400 1309k
-Main : ASUS P5G41T-M LX 1270k / MSI G41M-P33 1250-1270k (mua main MSI thì RAM đc -5$ nhưng chỉ chạy bus 1066)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình nghĩ chọn Laptop hay PC thì cũng tùy theo nhu cầu thực tế của bạn thôi, bạn học DDHXD bạn có cần thiết phải vác máy đến trường không, sở thích của bạn là Laptop hay PC nữa, nếu chỉ dùng máy ở nhà thôi thì mình nghĩ bạn nên chọn PC vẫn hơn vì laptop va đi va lại tỷ lệ hỏng hóc tương đối cao, với lại Laptop là vật thể dễ bốc hơi do bon xấu rình rập, nói chùng là PC mình thấy cũng khá ổn bạn nên chọn em nào khoảng 7 – 8 triệu cả màn hình là OK rồi.

Cpu Intel Core 2 Duel E7500

Main Biostar G31

HDD 320

Ram: 2G

VGA: Asus 1G

PUS: Acbell 450W

LCD: Asus 18.5

Chúc bạn chọn được sảm phẩm ưng ý.