Tư vấn mua 1 em máy bàn dùng cho đồ họa thiết kế ?

Tình hình là thèng cu em học ĐH Xây Dựng nghe nói cần phải dùng máy tính có đồ họa gì đó. Mà em thì mù mờ về vấn đề này lắm. Nên xin các cao thủ võ lâm IT tư vấn hộ em 2 vấn đề à.
Thứ nhất: Giữa Laptop và máy bàn thì nên chọn cái nào ạ.
Thứ hai: Cấu hình em nó thế nào thì được.
Ưu tiên tiết kiệm tối đa vì nhà em ko có điều kiện lắm ạ.
Rất cảm ơn các bác IT đã góp ý.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy tính dùng cho đồ họa thì CPU phải mạnh và Ram nhiều! Nếu có tiền thì chọn laptop sẽ hợp lý hơn, có thể mang tới lớp ....(nhưng laptop cấu hình cao thì chi phí sẽ nặng) Desktop chi phí đầu tư nhỏ hơn, hiệu năng sẽ cao hơn, bền hơn laptop... Một số góp ý cho bác!
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Xử lý đồ họa, thiết kế, game các kiểu thì trước hết phải đầu tư nhiều $ hơn các công việc khác chút it,
đặc điểm của lap, là công xuất thấp, nhằm tăng độ bền máy và thời lượng sử dụng pin, nếu nhìn thấy cấu hình tương đương nhau giữa lap và máy bàn thì gần như sức mạnh của lap tương ứng chỉ bằng 1 nửa so với cái máy bàn. nhưng nếu công việc phải đi lại nhiều, thì cũng nên cân nhắc 1 chú laptop để đảm bảo sự linh hoạt của công việc.
nếu mua lap nên chọn dell giá hợp lý, chất lượng tốt, làm việc khá bền bỉ và chọn loại có màn hình >15" làm việc sẽ thoải mái hơn,
giới thiệu với bạn con này, hiện đang là sản phẩm HOT của dell
Dell Inspiron 15R (Core i5 -460)-Black
Intel Core i5-460M (2.53Ghz, 4 Threads, 3M cache)
4GB DDR3 bus 1333MHz
500GB SATA
15.6" WXGA (1366 x 768) display with Mirro, Webcam
ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 - 1GB
DVD-RW ,10/100/1000TX, Intel802.11bgn
3*USB2.0,HDMI, Card reader,Webcam, Bluetooth
2.7 kg
Dos / 6 Cell
Made in China
giá 17,770tr (khuyến mại quà tặng cho sinh viên trị giá 1TR)

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ bạn nên chọn cho em bạn một máy tính bàn khoảng 7-8tr là cũng tốt rồi,vừa phù hợp túi tiền, hiệu suất lại cao hơn là Laptop. Với giá đó là mình tính màn hình LCD xịn rồi đó, còn nếu bạn dùng màn hình thường thường cũng không tới giá đó đâu.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

1."Đồ họa j đó" thì bạn hỏi em bạn xem soft j , rồi tra xem yêu cầu cấu hình ra sao . H 1 case chấp nhận đc cỡ 5t , thêm mấy thứ cho đủ bộ A-Z tầm 8tr là khá ổn .
2. Dĩ nhiên là desktop vừa rẻ hơn hẳn và tốt hơn mọi mặt trừ khoản mang đi mang lại .
Tóm lại : ko cần mang đi nhiều + tiết kiệm = desktop , cần mang theo ng = laptop

Võ Trí Hải
Trả lời 14 năm trước

Ồ! Học xây dựng thì nên mua máy bàn bác ạ?

Em có ông anh học xây dựng, ông ý có cả máy bàn cả lap nhưng có lẽ lap ông chỉ dùng để đi giao lưu bạn bè ( lap khủng ấy nha). Còn máy bàn ông ý cho chạy 20/24 trừ mấy tiếng đi ngủ ông ý tắt. Thử hỏi con Lap nào chạy đc như thế trong vài năm.

Cấu hình giờ máy bàn chạy tốt.

Chip Q8300

Main GIGA G41

Ram 2Gb 1066

VGA: MSI 512Mb

Màn 17 vuông ( Nên mua màn vuông, vẽ dùng màn Wide chán chết)

Tóm lại bộ này em mà cấu hình cho bác khoảng 8,5 tr. ok call em nhé?