Liệu em có thi đc ĐH năm 2010 ko khi em chưa lấy đc bằng tốt nghiệp cấp 3?

Năm ngoái em thi trượt đại học, năm nay em muốn thi lại nhưng em không còn giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT tạm thời. Em về lại trường cũ để lấy bằng tốt ngiệp chính thì các cô giáo bảo là chưa, phải đợi. Vậy trước kì thi năm nay thì liệu em có bằng tốt nghiệp không? Trong trường hợp và em chưa lấy được thì phải làm sao?( khanhnn91@gmail.com)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo Ban tư vấn thì em không cần phải lo lắng. Còn khoảng 7 tháng nữa thì kì thi mới bắt đâu, em chỉ cần đảm bảo trước ngày thi mình có bản chính hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT là được. Thông thường thì sau 6 tháng kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp thì nhà trường sẽ cấp bản gốc bằng tốt nghiệp cho học sinh. Đến thời điểm này em chưa nhận được bằng tốt nghiệp gốc thì cũng có thể do Sở GD-ĐT địa phương đang vướng mắc ở khâu nào đó. Ban tư vấn hi vọng vấn đề này sẽ được giải quyết sớm và em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trước khi kì thi tuyển sinh năm 2010 diễn ra. Trong trước hợp đến trước ngày thi em vẫn chưa được nhận bằng thì em nên đến nhà trường yêu cầu cấp giấy chứng nhận về việc nay sau đó đi dự thi bình thường. Trong quá trình làm thủ tục dự thi, cán bộ tuyển sinh sẽ hướng dẫn em làm giấy cam đoan để em có thể dự thi bình thường.