Năm 2010 em có thể học đc mấy trường ĐH?

Em muốn học cùng một lúc 2 trường đại học là ĐH KHXHNV và ĐHNT. Nhưng theo em tìm hiểu, trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có đoạn viết: “Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác)”. Như vậy có phải là em không thể học cùng 1 lúc 2 trường đại học không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em đã hiểu lầm bản chất của vấn đề. Quy chế tuyển sinh chỉ có hiệu lực trong các kì thi mà thôi. Còn việc có được học hai trường một lúc hay không phải đối với quy chế học sinh, sinh viên và điều lệ trường ĐH. Đoạn em trích dẫn nói trên hiểu đơn giản như sau: Khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ mà em đã trúng tuyển NV1 thì không được phép tham gia xét tuyển NV2 hay NV3 nữa.