Vốn 1,4 tỷ đồng đầu tư gì để sinh lời?

Trước đây, tôi định mở trang trai nuôi dúi, nhím nhưng không rõ quy định buôn bán, giết mổ những loại động vật này ra sao.

Và rồi, tôi định thử làm trang trại nuôi gà rừng nhưng cũng thấy băn khoăn vì không biếi mô hình này liệu có lãi không? Mới đây, tôi có xem một chương trình trên truyền hình thấy có giới thiệu về một trang trại nuôi chim cu đất rất thành công của một bác cựu chiến binh. Tôi thật sự rất muốn tìm hiểu để học hỏi làm thử nhưng chưa tìm được người để hướng dẫn. Do vậy, với số vốn 1,4 tỷ đồng hiện tại, tôi đang rất lúng túng chưa biết đầu tư vào đâu để cho hiệu quả cao nhất. Rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ mọi người.

Thu Tan
Trả lời 9 năm trước
Bạn về Xuân Lộc hay Cẩm Mỹ Đồng Nai. Mua 3 hecta đất khoảng 900tr, trồng bưởi da xanh tròn 1 tỷ. Sau 3 năm thu bói, năm 5 thu trung bình 30 đến 40 tấn/ha,3 ha thu được trên dưới 100 tấn bưởi. Tính theo thời giá bây giờ thì là một khoảng không hề nhỏ rồi. 400 triệu còn lại bạn thêu 5 hectac đất xung quanh trồng bắp lấy hạt. Một vụ 10 tấn/ha, cũng kiếm lời được 25 triệu, vậy 4 ha bạn có 100 triệu sau 3 thắng. Đây là số vốn tiền bạn lấy ngắn nuôi dài đợi ngày bưởi thu hoạch
Trả lời 9 năm trước
Bạn cân biết bạn làm gì tốt nhất chứ không phaỉ làm gì lãi nhất. Lãi hay không là do quá trình làm vè kết quả chỉ có khi bạn làm tốt.
Trả lời 9 năm trước
Kinh doanh thì phải có mặt bằng 1,4 tỷ thì bạn nên mua nhà nát về sửa bán kiếm lời nhanh hơn! Có điều cần là khi mua chú ý tính pháp lý và vị trí căn nhà
Trả lời 9 năm trước
Mình nói thật bạn đừng buồn, bạn có 1,4tỷ là số tiền ko ít người mơ tới và họ đặt ước mơ của họ vào số tiền của bạn. Còn vấn đề bạn hỏi 1,4 tỷ làm gì, mình sẽ khuyên bạn đừng làm gì cả, hãy chấp nhận công việc hiện tại và gửi số tiền đó vào ngân hàng, tiền lãi ko bao nhiêu nhưng nó chắc hơn và giúp bạn có thêm thu nhập. Tại sao tôi khuyên bạn vậy? Vì bạn muốn làm gì bạn còn ko biết thì ai sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên được đây? Bạn ko có ý tưởng, ko có kế hoạch, ko có tính toán thì dù bạn có 10 tỷ bạn cũng ko bao giờ kiếm được lợi nhuận từ.nó ( trừ gửi.ngân hàng). Bạn hãy nghĩ xem bản thân mình muốn gì, thế mạnh là gì, có kế hoạch cụ thể về số vốn mình sẽ bỏ ra, mọi người sẽ đưa lời khuyên và nêu rủi ro ra cho bạn thấy, nếu chấp nhận thì bạn cứ đầu tư thôi...
Trả lời 9 năm trước
Nếu có đất vườn, bạn nên nuôi gà Đông tảo và Bồ Câu Pháp. Bồ Câu Pháp sẽ giúp bạn lấy ngắn nuôi dài vì nhanh lớn và nhanh bán. Còn gà Đổng tảo sẽ thu nhập sau 2-3 năm. Rất lợi nhuận đó bạn.
Trả lời 9 năm trước
Theo tôi, với số vốn 1.4tỷ, bạn nên đầu tư mua nhà nhỏ ở các quận Tân Phú, sửa lại chút đỉnh rồi bán lại. Thực tế, tôi cũng là người làm thêm trong lĩnh vực này thấy cũng tốt lắm, cái khó khăn là bạn mua nhà đúng giá mà không bị cò làm giá. Nếu chịu khó, với số vốn trên bạn có thể kinh doanh tốt. Bạn hãy yên tâm, với 1,4tỷ, bạn đủ sức mua bán được một căn nhà nhỏ. Có một thực tế mà bạn nên biết, chung cư thật sự rất khó bán, nhưng nhà nhỏ bán rất dễ (đa phần là các cặp vợ chồng dân tỉnh lẻ mới cưới khoảng 3 năm đổ lại tìm mua rất nhiều). Chúc bạn thành công
Trả lời 9 năm trước
Bạn nên nói rõ năm nay bạn bao nhiêu tuổi có gia đình chưa hay còn độc thân, bạn đã có nhà chưa ... Theo mình nghỉ bạn có phương án để đầu tư : 1- là bạn dùng số tiền đó để mở cơ sở kinh doanh hoặc đầu tư vào chăn nuôi. Phương án này thì hơi mạo hiểm, nếu thành công bạn sẽ đi lên còn không có thể mất vốn và làm lại từ đầu. 2- bạn vẫn tiếp tục đi làm công việc hiện tại rồi dùng đầu tư vào nhiều lĩnh vực để giảm bớt rủi ro. Bạn có thể dùng 400 triệu mua căn hộ trả góp rồi cho thuê. Còn lại 1 tỉ bạn chia đều ra đầu tư vào 3 lĩnh vực khác như chứng khoáng, mua vàng dự trữ và số còn lại bỏ ngân hàng. Chúc bạn thành công
Trả lời 9 năm trước
Bỏ ra 1 tỉ mua 5 nền nhà đất ở phú quốc ( khoản 500 m vuông ) gần trung tâm thị trấn dương đông .Đảm bảo với bạn trong 2 năm phú quốc lên thành phố hoặc đặc khu kinh tế thì giá đất lên gấp đôi hoặc gấp 3 lần. vì là đất đảo nên ở phú quốc có cơ sở để sinh lời hơn chỗ khác khi lên đạc khu kinh tế. 400tr còn lại cứ để ngân hàng lấy lãi
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
1,4 tỉ mua con kia morning mà đi taxi nhé bạn :)
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Bạn về Xuân Lộc hay Cẩm Mỹ Đồng Nai. Mua 3 hecta đất khoảng 900tr, trồng bưởi da xanh tròn 1 tỷ. Sau 3 năm thu bói, năm 5 thu trung bình 30 đến 40 tấn/ha,3 ha thu được trên dưới 100 tấn bưởi. Tính theo thời giá bây giờ thì là một khoảng không hề nhỏ rồi.