4,5 tỷ đồng mua nhà phố để kinh doanh và đầu tư liệu có tối ưu?

Tôi sống ở Hà Nội, đang kinh doanh cửa hàng thời trang nhỏ. Mặt bằng đi thuê với số tiền 8 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh bán tại cửa hàng, tôi cũng kinh doanh online (doanh số từ mua bán qua mạng chiếm 60%).

Mới đây, bố mẹ đẻ tôi bán mảnh đất và cho tôi số vốn là 4,5 tỷ đồng. Tôi đã có nhà ở rồi nên định dùng số tiền này mua một căn nhà mặt tiền mục đích vừa để đầu tư bất động sản, mặt khác tận dụng tầng một để kinh doanh thay vì thuê mặt bằng như hiện nay.

Tuy nhiên, tôi khá băng khoăn vì không biết việc đầu tư này đã phải là tối ưu chưa? Liệu còn cách thức nào khác để sử dụng số tiền trên hiệu quả hơn? Mong các độc giả có kinh nghiệm về tài chính, đầu tư, tư vấn cho tôi.

Trần Phương Thảo
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn. Phương án của bạn là một lựa chọn khá hay và an toàn rồi. Nhưng nếu bạn muốn có thêm hướng khác để cân nhắc thì bạn có thể tìm hiểu việc đầu tư vào bất động sản ở TP HCM. Hiện nay có rất nhiều người Bắc chọn hướng này vì bất động sản ở TP HCM có giá mua vào rẻ hơn Hà Nội nhưng tỉ suất sinh lời thường cao hơn Hà Nội ít nhất 2% với tính thanh khoản mạnh. Nếu bạn quan tâm có thể liên lạc với mình theo số 0912 765 878

Cho Vay Tiêu Dùng Thế Chấp
Trả lời 7 năm trước
Ngân Hàng TMCP An Bình..
Phục vụ mọi khách hàng từ miền Tây đến Tp Hồ Chí Minh..
Hổ trợ tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng
-Chương trình cho vay ưu đãi có thế chấp (Mua nhà đất, sửa chửa nhà, vay tiêu dùng dịp Tết, mua ô tô..).
- Hồ sơ nhanh chóng, tiện lợi, hổ trợ tư vấn tận nhà cho quý khách, đầy đủ pháp lý..
.An Toàn - Tiện Lợi - Nhanh Chóng
- Mọi chi tiết khách hàng Inbox hoặc liên hệ Mr Thông sdt : 01285.268.568