Vay 10 triệu đồng làm gì để sinh lời?

Do muốn đầu tư, mở rộng tiệm làm móng hiện có nên tôi đi vay 10 triệu đồng, lãi suất 15% một năm. Tuy nhiên, giờ suy nghĩ lại thấy cửa hàng đang thuê khá hẻo lánh và xa khu dân sinh, lại ít nhu cầu làm đẹp nên tôi định mang đồ đạc đã đầu tư trước đó về nhà làm tạm.

Riêng số tiền 10 triệu kia đã trót vay không thể trả ngay được, tôi muốn sử dụng để kinh doanh một mô hình nhỏ nào đó. Vậy tôi có thể làm gì để có thể sinh lời với số vốn trên nhằm đảm bảo việc trả lãi? Rất mong nhận được chia sẻ từ các bạn..

Trả lời 9 năm trước
10 triệu, 15%/năm = 1.5tr/năm = ~ 130 ngàn/tháng =~ 4,2 ngàn/ngày (tạm tính) Gửi tiết kiệm =~ 6.5%/năm =~ 650 ngàn/năm =~ 19 ngàn/ngày Vậy làm gì để có số lãi tối thiểu là 650 ngàn/ năm với 10 triệu đồng??? Theo tôi, điều cần thiết là bạn nên duy trì cửa hàng làm móng tại nhà và kiếm hàng gì đó bán với điều kiện không hỏng, thuận tiện và dễ thanh khoản như bán card điện thoại lấy hoa hồng..
Trả lời 9 năm trước
Đọc tiêu đề của bạn, điều đầu tiên tôi nghĩ là "Nếu 10 triệu đồng cũng phải đi vay thì không nên nghĩ chuyện làm ăn kinh doanh làm gì". Nhưng đọc xong tôi thấy cũng có chút thông cảm với bạn. Nói thật là bạn hỏi chung chung như vậy thực sự không biết trả lời sao, vì mọi việc còn phụ thuộc vào bạn có khả năng làm gì, hay địa phương bạn có mặt hàng gì có thể bán ra ngoài, mặt hàng gì còn thiếu, chưa có nhà cung cấp... 10 triệu là số vốn rất nhỏ, bạn chỉ nên làm những việc nho nhỏ phù hợp, vốn ít, và phục vụ trực tiếp nhu cầu của người dân, ví dụ buôn bán các mặt hàng thực phẩm, nhu yêu phẩm.v.v. Giá có thể trả ngay món tiền kia thì tốt, chịu khó trả thêm chút lãi, rồi tìm phương cách đi làm thuê kiếm tiền tích lũy vốn lại sau.
Trả lời 9 năm trước
Muốn trả được lãi và gốc thì phải tiếp tục công việc đang làm, nên tìm vị trí mới nơi đông đúc, dù trả tiền thuê mặt bằng cao hơn nhưng thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều so với tất cả chi phí phải trả. Tiền vay chỉ sử dụng cho mục đích kinh doanh, Phải giao tiếp khách vui vẻ và làm móng đẹp vừa ý khách hàng.
Trả lời 9 năm trước
Mua thẻ cào điện thọai về bán đi bạn. Lợi nhuận tuy 5-6% nhưng vòng vốn quay nhanh và bán tiền mặt. Hơn nữa điện thọai di động thì nhiều người sử dụng!.
Trả lời 9 năm trước
Đã đầu tư thì sẽ có rủi ro, hoặc lời, hoặc lỗ bạn à. Chưa kể là có lời thì cũng đủ bù đắp lãi vay kia không. Kinh doanh với số vốn 10 triệu rất khó, trừ khi bạn sở hữu kỹ năng, bí quyết...khác nữa thôi. Ví dụ 10 triệu đủ để mở một hiệu cắt tóc bình dân + tay nghề của bạn thì sau 1 năm có thể đáp ứng được yêu cầu đặt ra của bạn. Còn muốn chắc chắn sinh lời thì...đem gửi ngân hàng thôi bạn ạh. Lãi suất huy động 7-8%/1 năm, lạm phát 5-6% thì bạn vẫn có lời 1 chút ít :))
Trả lời 9 năm trước
Nếu đã kinh doanh nghành làm đẹp thì cần làm nơi khu dân cư đông đúc và khu vực có thu nhập cao thì càng tốt,bạn đang thuê nơi hẻo lánh nếu tự tin vào tay nghề của mình thì nên tìm kiếm mặt bằng tốt hơn phù hợp hơn rồi chuyển qua,đừng nghe mấy người nói làm cái này cái kia phân tán hết và bạn cũng ko thể lo toan được mọi thứ,còn nếu bạn ko muốn thuê mặt bằng khác mà làm tại nhà thì bạn năng quang cáo qua mạng,số tiền đã vay có thể tìm thêm sản phẩm nào đó liên quan đến làm đẹp như hóa mỹ phẩm để bán,trong quá trình mình làm đẹp thì giới thiệu luôn,số tiền ko nhiều thì mua bao nhiêu bán hết rồi mua tiếp, mỗi quận huyện ở tp đều có nhiều đại lý phân phối sỉ bạn nên tìm hiểu và mạnh dạn đa dạng hóa sản phẩm.
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
10 triệu thì bạn nên nhập mấy mặt hàng hot hiện nay về mà bán cho nhanh lãi nhé :)