Chọn loại DVD RW loại nào?

Tôi muốn mua đĩa DVD RW để ghi đĩa không biết chọn loại nào tốt, giá cả phải chăng? Ở đâu bán thiết bị này.
Trả lời 16 năm trước
Trên thị trường hiện nay loại đĩa DVD đọc và ghi có các thương hiệu LG, ASUS, PLEXTOR, WR DVD PIONEER... Với loại ổ đĩa này, các hãng trên đều có thời gian bảo hành 1 năm, Asus là thương hiệu lâu đời xuất hiện tại Việt Nam có ưu điểm bền và ghi tốt, ít kén đĩa trong quá trình đọc và ghi. Loại LG kén đĩa hơn và trong quá trình đọc hay ghi thường làm nóng đĩa hơn các loại đầu ghi khác. Hiện tại, các ổ đĩa đọc và ghi DVD có hai loại, loại gắn trong và gắn ngoài. Loại gắn trong giao tiếp với bo mạch chủ thông qua cổng IDE, hoặc Sata có giá dao động trong khoảng 40 USD đến 44 USD, loại gắn ngoài đắt hơn vì tính tiện dụng cơ động cao, loại này có giá dao động từ 120 USD đến 140 USD. Tại TP.HCM, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng máy tính trên đường Tôn Thất Tùng, Bùi Thị Xuân hoặc Công ty Hoàn Long, Phong Vũ... Ở Hà Nội, bạn có thể liên hệ Công ty Trần Anh, Vĩnh Trinh...