Ổ DVD-RW không đọc CD chỉ đọc DVD ?

Tôi dùng laptop gateway uc 7300 ổ đĩa quang của tôi đang dùng tốt, cho tới hôm qua ko biết vì lý do gì nó không đọc được bất kỳ đĩa CD nào Khi bỏ đĩa CD vào nó ko load lên nổi và báo là "Please insert CD to the driver". Tôi thử nhiều lần với nhiều đĩa CD và VCD nhưng đền không được. Đối với DVD các loại thì đọc tốt. Tôi cũng thử boot từ CD trên Dos vẫn ko được, nhưng boot tốt với đĩa DVD. Tôi đã thử set mặc định cho bios nhưng vẫn không cản thiện tình hình Máy tôi mới mua dc 02 tháng, mọi chuyện vẫn good cho đến hôm qua Mong các anh chị và các bạn nếu biết nguyên nhân xin hướng dẫn tôi cách khắc phục. Trong truong hop phải sửa chữa phần cứng. Rất mong anh chị cho biết địa chỉ tin cậy (vì mất giấy bảo hành) Cám ơn...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn ở SG có thể mang đến Hoàng Long hoặc Phong Vũ. Cái này do trục trặc mắt đọc rùi ko nên đụng vào nó hư lun.