Ổ đĩa trong My Computer có hình bàn tay ?

Khi tôi vào My Computer của WIN XP, thấy có ỗ đĩa có hình bàn tay phía dưới. Khi format ỗ đĩa này thì không được. Xin cho hỏi muốn format ỗ đĩa này thì phải làm sao? Thanks.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Biểu tượng đó cho biết máy tính bạn đang share thông tin với các máy tính khác, cái này bạn nên hỏi mọi người trong phòng xem (nếu tại nơi làm việc) có ai sd thông tin j quan trọng kô, nếu ko thì bạn hoàn toàn có thẻ format.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân là bạn đã chia sẽ ổ đĩa trong mạng LAN. để format thì bạn phải khóa chia sẽ và format lại. hoặc dùng đia hirenboot để format.
Trả lời 14 năm trước
Đó là dấu hiệu cho biết bạn đang chia sẻ tài nguyên cho các máy khác trong mạng LAN (mạng nội bộ). Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chọn chuột phải vào ổ đĩa có hình bàn tay đó rồi chọn Sharing and Security. Bạn bỏ tick chọn ở ô Share thí folder on the network rùi ấn OK là xong. Nếu bạn muốn format ổ đĩa thì còn tùy xem ổ đĩa nào vào window lúc đó có cho format hay ko. Nếu ổ đĩa đã cho là ổ thường thì bạn chọn format bình thường. Nếu ổ đĩa muốn format ổ đĩa hệ thống hoặc window ko cho format thì bạn phải dùng tới cái đĩa ghost ( có chương trình định dạng đó bạn, contact mình nếu bạn thấy cần, nick yahoo của mình : hieutq01325). Tất nhiên đó chỉ là cách format với trường hợp thông thường nhất còn các trường hợp phúc tạp khác như ổ đĩa dùng đông cứng, bị mã hóa ... thì mệt đó :D
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
máy tính bạn đang chia sẻ thông tin , dữ liệu vói máy khác ! bạn nên xem lại nếu là máy ở chỗ làm việc thì xem có ai đso định lấy cắp tài liệu hay sửa chữa không , cẩn thận vẫn hơn bạn ạ ngừng chưc năng này đi sẽ fomat được ổ