Khắc phục tình trạng máy tính không chịu liệt kê thiết bị USB trong mục My Computer ?

Porsche
Trả lời 16 năm trước
Để giải quyết, trước hết bạn cần kiểm tra lại các đầu cắm, các HUB có được gắn đúng vị trí va gắn chắc chắn không. Bạn hãy vào thử mục Device Manager để xem thiết bị có được liệt kê trong danh sách các thiết bị hay không. Trong trường hợp máy tính có liệt kê thiết bị nhưng bên cạnh lại có dấu chấm hỏi màu vàng thì có thể là bạn chưa cài trình điều khiển cho thiết bị. Hãy cài trình điều khiển và xem lại vấn đề đa được giải quyết hay chưa. Cũng đừng quên thử nghiệm thiết bị USB đó trên một máy tính khác để kiểm tra xem thiết bị có còn hoạt động tốt hay không bạn nhé! Nếu tình trạng lỗi vẫn chưa được cải thiện, hãy tiến hành tiếp các bước như sau: Đầu tiên, bạn tạo một tập tin NOTEPAD với nội dung: REGEDIT4 [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ CurrentControlSet\Control\Session Manager\ Environment] “DEVMGR_SHOW_NONPRESENT_DEVICES”=“1” Sau đó, lưu lại tập tin này với tên FIX.REG. Bước tiếp theo, bạn nhấn đúp chuột vào tập tin FIX.REG, một thông báo sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn Yes để cài đặt các thông số này vào phần registry. Bây giờ, bạn hãy tháo hết tất cả các thiết bị USB ra khỏi máy tính. Kế đến, bạn vào Control Panel > System > Hardware > Device Manager. Trong Device Manager, bạn vào phần View trên thanh Toolbar và chọn Show Hidden Devices. Bước tiếp theo, bạn vào Universal Serial Bus Controllers và nhấp vào biểu tượng để Uninstall hết tất cả các thiết bị nằm trong mục này. Mỗi khi bạn Uninstall một thiết bị trong phần này, máy tính sẽ hiện lên một thông báo xác nhận. Bạn hãy nhấn OK để đồng ý. Trong phần Universal Serial Bus Controllers có những thiết bị được ky hiệu tương tự như "Intel(R) 82801EB USB Universal Host Controller", bạn cứ yên tâm Uninstall vì sau khi khởi động lại máy tính nó sẽ được nhận dạng tự động. Sau khi đã Uninstall hết tất cả các thiết bị trong mục Universal Serial Bus Controllers, bước kế tiếp bạn vào phần Disk drives trong Device Manager và Uninstall hết tất cả các thiết bị nào hiện không tồn tại trong hệ thống. Chú ý là đừng nhầm lẫn với các ổ cứng của máy tính. Hãy xem kỹ tên của thiết bị trước khi nhấn Uninstall nó. Bạn cũng làm tương tự với mục Storage Volumes bằng cách Uninstall hết tất cả các thiết bị nằm trong mục này. Nếu máy tính yêu cầu bạn khởi động lại thì bạn nên chọn No cho đến khi hoàn tất hết các bước. Trong trường hợp một trong số các thiết bị trong mục Storage Volume không thể Uninstall được, bạn cứ việc để yên và chuyển sang cái khác. Nếu trong số các thiết bị có xuất hiện một dấu chấm hỏi màu vàng, tốt nhất bạn cũng nên Uninstall thiết bị đó luôn. Sau khi hoàn tất hết tất cả các bước trên, bạn hãy khởi động máy lại. Bây giờ thì hãy thử cắm các thiết bị USB lại xem thế nào. Chờ đợi một tí, và các ổ đĩa sẽ lại xuất hiện đầy đủ để bạn sử dụng.
Ong Thi Mai
Trả lời 13 năm trước

USB cua toi bi roi xuong nuoc va khong mo duoc, khong Fo mat duoc khi cam vao may van bao nhan nhung khong cop va mo duoc ra chi giup toi cach khac phuc voi