Đánh giá chất lượng chiếc điện thoại Nokia N8?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nokia N8 bị chê là 'quá thất vọng'

Phiên bản hàng mẫu Nokia N8 xuất hiện trên một trang web Nga và bị đánh giá "quá thất vọng", chưa xứng tầm một siêu phẩm.

N8 bản dùng thử xuất hiện tại Nga.  Ảnh: Mobile-review.
N8 bản dùng thử xuất hiện tại Nga. Ảnh: Mobile-review.

Nokia N8 được chờ đợi là chiếc di động chạy Symbian^3 đầu tiên, nền tảng thay thế S60 5th edition hiện nay. Ngoài ra, đây cũng là hệ điều hành mới, được Nokia đặt nhiều tham vọng, nhằm cạnh tranh với iPhone, BlackBerry hay Android trên thị trường điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hiện hãng vẫn chưa chính thức công bố thiết bị này.

Sau loạt tin đồn, một model hàng mẫu đầu tiên đã xuất hiện trên trang Mobile-review của Nga, phiên bản được xem là xuất phát từ một nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của người dùng, model này bị chê thậm tệ. Eldar Murtazin, chủ biên trang web này cho biết, dùng từ "thất vọng" là quá nhẹ nhàng khi nói Nokia N8.

Những tính năng bị than phiền là giao diện chỉ bổ sung một vài tính năng so với S60 phiên bản 5, màn hình cảm ứng dễ bị bụi chui xuống như X6. Ngoài ra, so sánh với Vivaz của Sony Ericsson, máy không nhanh hơn nhiều và khá buồn tẻ. Trang web này kết luận, nếu N8 trình làng, thì nó sẽ tổn hại tới danh tiếng của Nokia.

Di động chạy Symbian^3 sẽ được Nokia ra mắt vào quý III năm nay. Phiên bản trên chỉ là thiết bị thử nghiệm, nhiều người dùng hy vọng, nhà sản xuất Phần Lan sẽ có nhiều cải tiến khi tung ra bản chính thức.

Năm ngoái, N97 cũng được Nokia đặt nhiều tham vọng, và sự thật máy rất thành công về doanh số, nhưng kém trong mắt những người dùng bởi chất lượng. Nokia sau đó đã thừa nhận, N97 là một "thất bại" của hãng.

>> Cấu hình Nokia N8

(Theo sohoa)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Thất vọng bình thường thôi...

Sax, lúc đầu tưởng CPU con này là 1 GHz, nào ngờ chỉ có 680 MHz, như vậy chậm hơn Vivaz là đúng thôi, Vivaz CPU tận 720 MHz cơ mà. Công nhận là giao diện ^3 chẳng có thay đổi gì nhiều so với Symbian 5. Tuy nhiên đây vẫn xứng đáng là 1 siêu phẩm, ít ra thì cũng hơn đc con iPhone là cái chắc...

( Dương Thái Sơn )

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Tôi thấy rất buồn cười, nokia chưa từng bao giờ chính thức hô hào "sp sắp ra mắt nhằm đánh bại hãng này, hãng nọ,v..vv... mà là do chính người tiêu dùng tự đặt ra, ko riêng gì vn mà cả trên thế giới rồi tự thất vọng, nói đâu xa. con 5800 là dế cảm ứng tầm trung, nhắm vào phân khúc giá rẻ, thế mà bay đâu ra cái tin iphone-killer, thế là người này rỉ tai người kia, ruốt cuộc ôm nhau thất vọng và bảo là nokia cùi bắp chứ nào đâu chịu nhận là do mỉnh tưởng tượng xa quá! và hãy nhìn vào cách làm việc của nokia, sp của họ ko tốt, ko thành công, thì họ công khai khẳng định như thế, công khai xin lỗi khách hàng, xin hỏi dc mấy hàng làm dc việc này? hay như iphone bỏ tiền ra mua sự im lặng của khách hàng và liên tục boasting về những gì hãng đã làm dc? hoặc như sony thua lỗ nặng mà chẳng ai biết đến? vấn đề tôi nhấn mạnh ở đây là, lời nhận xét trên, chỉ là do 1 chủ trang web dùng thử, chỉ 1 người- 1 ý kiến cá nhân, thì lấy gì là đáng tin cậy? sp này ko làm vừa lòng ông ta vì ko đáp ứng dc những nhu cầu ông ta cần, nên ông ta ko thích, thế thôi! đừng thừa nước đục thả câu, vịn vào câu nhận xét này để chê bai đủ điều!

( quang )

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Đồng ý với bạn Quang

Nokia không tự nhận sản phẩm của mình sẽ đánh bại hãng hãng nọ, đều do người dùng tự đặt ra, rồi thì ko đạt dc như nguyện vọng, họ tẩy chay rồi chê tơi bời thảm hại. Nokia có nh dòng sản phẩm hg đến nh phân khúc ng dùng khác nhau, cho nên ko cái nào là hoàn hảo và hợp với tất cả tất cả mọi ng được. Bạn Quang nói đúng, mọi người nên nhìn nhận khách quan chứ đừng có vì một lời nhận xét mà đánh giá toàn bộ, biết đâu khi các bạn mua các bạn dùng lại thích thì sao

( Minh )

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Chưa bít mèo nào cắn mỉu nào nha

Đồng ý với bạn quang, nokia chưa bao giờ hé lộ rằng sẽ là killer iphone, siêu phẩm .... gì gì đó. Nokia chưa bao giờ khẳng định gì gì đó, nhớ hồi 5800 cũng thế, là cũng chỉ là 1 sản phẩm tầm trung, thế ròi rỉ tai bảo là killer iphone, bảo là sát thủ iphone =)) =)) nghe mà hài chết đc. X6, N97 cũng thế, rỉ tai mua mua mua, ròi rước cái thất vọng, chê ko bao nhiu cho hết. N8 vẫn còn là 1 dấu hỏi lớn, chưa biết thực hư, xin đừng đoán mò, làm mích lòng fan nokia lắm đấy

( Smooth Criminal )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình sản phẩm này chưa thật sự gây được ấn tượng với những khách hàng khó tính! Còn về bản thân các bạn chê trách về cái cấu hình thì hãy xem lại nhu cầu của bản thân nhé! Có bao giờ bạn chạy quá 5 ứng dụng 1 lúc không vậy? Mình chỉ thấy Symbian^3 quá nhàm chán so với sự kì vọng của mình nhưng với cái giá gần 400$ thì thật sự là được! Buồn về sự già cỗi trong những i-con xấu xí....

( Thuận )