Đánh giá chất lượng điện thoại nokia E6?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Vẫn sử dụng thiết kế nửa màn hình, nữa bàn phím qwerty như E5 trước đây nhưng E6 đã sử dụng cùng tông màu ở cụm phím điều khiển để tăng sự sang trọng cho máy. 2 phím chọn trái phải trước đây đã được loại bỏ để người dùng tập trung vào việc điều khiển màn hình cảm ứng hơn. Có lẽ chính phần diện tích có được từ việc loại bỏ 2 phím này đã giúp Nokia nâng diện tích màn hình lên 2,46cm thay cho 2,36cm trước đây với độ phân giải siêu cao cho kích thước này: 640x480. Nhờ vào độ phân giải VGA, khả năng hiện thị của E6 hoàn hảo hơn bao giờ hết, màu trắng thật tuyệt vời, độ sáng tốt, độ tương phản cao, rất mịn màng, trái ngược hoàn toàn với vẻ xấu xí mà E72 và E5 phải chịu đựng.

E6 đang sử dụng Symbian Anna cho khả năng điều khiển khá tốt khi kết hợp với bàn phím phía dưới. Nhược điểm ít phím tắt của Symbian khi so sánh với Blackberry đã được cải thiện rất nhiều nhờ vào 1 số tính năng cảm ứng mà Nokia trang bị trên Anna. Bạn sẽ mất thời gian để làm quen, chắc chắn là vậy, nhưng khi đã thuần thục thì sự kết hợp này thật đáng để mong đợi. Tuy vậy, E6 không phải là hoàn hảo khi mà chip xử lý vẫn là lõi đơn 600MHz, hoạt động nhanh hơn các đàn anh đi trước nhưng vẫn khá khó chịu khi chạy các ứng dụng năng như Social. Camera máy cũng khá tệ khi sự bảo thủ của Nokia đã loại bỏ tính năng lấy nét tự động (AF) vốn rất được ưa chuộng.

Thông số kỹ thuật:

  • Băng tần: 4 băng tần GSM/HSPA;
  • Kích thước: 115,5 x 59 x 10,5 mm (dài x rộng x dày);
  • Trọng lượng: 133 g;
  • Màn hình: TFT 2,46" cảm ứng điện dung, phân giải VGA (640 x 480);
  • Bàn phím QWERTY đầy đủ;
  • CPU: ARM 1136JF-S tốc độ 680 MHz, hỗ trợ đồ họa 2D/3D với OpenVG 1.1. và OpenGL ES 2.0;
  • RAM: 256 MB, ROM 1: 1 GB, ROM 2: 8 GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 32 GB;
  • Kết nối: Bluetooth 3.0 + A2DP, WiFi 802.11 b/g/n, A-GPS;
  • Camera: 8 MP (3264 x 2448 px), Fixed Focus, đèn LED kép, nhận diện khuôn mặt, quay video 720p/25fps; Camera trước 0.3 MP;
  • Cảm biến: cảm biến tiệm cận tắt mở màn hình, cảm biến gia tốc kế;
  • Tính năng khác: công nghệ chống ồn khi hội thoại, la bàn số, TV-out;
  • Pin: 1500 mAh (BP-4L);
  • OS: Symbian Anna.
lu mo
Trả lời 13 năm trước

“Nokia E6 là điện thoại thông minh dành cho những khách hàng mong muốn xử lý công việc kinh doanh nhanh gọn và thao tác thuần thục hoạt động thường nhật mọi lúc, mọi nơi”. Ông cho biết thêm, Nokia E6 được cài đặt sẵn những nội dung như World Traveller, ứng dụng phát wifi JokuSpot Premium rất hữu ích cho doanh nhân. Ngoài ra Nokia E6 còn hỗ trợ tối đa 10 hộp thư và cập nhật trạng thái theo thời gian thực từ mạng xã hội, là những cam kết mà Nokia E6 mang đến cho người dùng cho cả công việc và cá nhân.

Cho nhu cầu công việc, Nokia E6 hỗ trợ truy cập trực tiếp theo thời gian thực vào hệ thống mạng công ty thông qua giao thức Mail for Exchange và Microsoft Communicator Mobile. Không chỉ dừng lại ở đó, Nokia E6 còn hỗ trợ thêm các cổng thông tin cho mạng nội bộ và các đối tác tích hợp sẵn trong máy chủ Microsoft Share Point, hỗ trợ tối đa cho khách hàng doanh nghiệp. Đồng thời, Mail for Exchange của Microsoft cũng được Nokia mở rộng hỗ trợ mã hoá dữ liệu nâng cao và xác thực thông qua chứng chỉ.

Nokia E6 xây dựng trên sự thành công của E71, E72 với hàng loạt những tính năng nổi trội:
Màn hình cảm ứng sắc nét độ phân giải VGA với mật độ điểm ảnh cực cao: 326 ppi.
• Hỗ trợ các mục lịch từ nhiều tài khoản khác nhau.
• Bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ thêm thẻ nhớ MicroSD 32GB.
• Camera 8Mpix với đèn flash LED kép.
• Cập nhật mạng xã hội tự động ngay trên màn hình chủ.
• Ứng dụng cho doanh nhân, giải trí, du lịch và nhiều hơn nữa trên Ovi Store.
Nokia E6 sẽ được bán vào trung tuần tháng 7 tại Việt Nam với giá 7,899,000 (đã bao gồm VAT)

Những thay đổi chính:
Hỗ trợ điều khiển bằng cảm ứng bên cạnh bàn phím QWERTY.
Camera với độ phân giải cao hơn, đèn flash LED kép.
Những thay đổi lớn trong kiến trúc hệ điều hành (Symbian Anna).
Hiệu năng sử dụng:
Thiết kế dạng thanh được yêu thích
Mail for Exchange và trải nghiệm văn phòng di động.
Hỗ trợ USB on the Go.
Được cài sẵn hàng loạt công cụ văn phòng: World Traveler, JoikuSpot Premium (ứng dụng phát Wi-Fi), ứng dụng an ninh di động F-Secure Mobile Security, Bloomberg.

ĐT này tuyệt vời quá.