Đánh giá chất lượng cảm biến của Nokia N8?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với cảm biến có kích thước 1/1,83 inch, N8 có thể sánh ngang với nhiều máy ảnh kỹ thuật số compact hiện đại.

N8 với kích thước cảm biến ấn tượng.

Nokia đã không trích dẫn chính xác kích thước cảm biến di động của mình trong những thông báo về N8 trước đây. Máy ảnh compact hiện sở hữu cảm biến từ 1/3, 1/2,5 inch tới 1/1,6 inch. Ba năm trước, Nokia ra mắt N95 với kích thước cảm biến 1/2,5 inch, chuẩn này được sử dụng suốt một thời gian dài trên nhiều mẫu di động. Nay, Nokia thông báo N8 sử dụng cảm biến kích thước 1/1,83 inch.

Theo tính toán của trang GSM Arena dựa tiêu cự ống kính của N8 là 5,4 mm, ngắm góc 28 mm, thì kích thước cảm biến khoảng 1/1,9 inch. Đây được xem là kích thước cảm biến ấn tượng, ngay cả khi so sánh với những chiếc camera kỹ thuật số đời mới.

Ngay sau tính toán của GSM Arena, Damian Dinning, người phụ trách thiết kế camera của Nokia N8 đã công bố những thông số về máy ảnh của N8 trên Blog riêng của mình. Theo đó, kích thước cảm biến N8 là 1/1,83 inch. Ngoài ra, máy hỗ trợ ISO lên tới 1.200, khoảng cách lấy nét gần nhất là 10 cm, những con số còn ấn tượng hơn tính toán.

Dù chất lượng ảnh còn phụ thuộc nhiều yếu tố, không chỉ là cảm biến, nhưng với những nâng cấp mới, N8 được chờ đợi là một trong những chiếc camera phone chụp ảnh tốt.

Kích thước cảm biến của một số mẫu di động chụp ảnh nổi tiếng:

- Sony Ericsson Satio – 1/2.5 inch
- Samsung Pixon12 – 1/2.5 inch
- Nokia N86 8MP – 1/2.5 inch
- Sony Ericsson Vivaz – 1/3.2 inch

(Theo sohoa)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Đúng là nokia, đi chậm nhưng chắc chắn từng bước. Sp nào cũng được châm chút kĩ lưỡng. những hãng khác có thể ra mới liên tục, nhưng qua rồi thì chẳng còn đọng lại 1 điều gì ấn tượng, còn nokia một khi đã muốn làm gì là phải làm cho xứng đáng. chậm nhưng xứng đáng, có hơi thở rất riêng. không chạy theo trào lưu "người ta có thì mình cũng có cho lẹ"

( con nhà nghèo )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Trong khi các hãng khác ra 1 sản phẩm bom tấn mới, họ sẽ quảng cáo, tung hô, thậm chí nói quá những tính năng đỉnh trong sản phẩm của họ. điều đó thật ra là dễ hiểu vì pr, marketing là phải nói quá như thế.

Nhưng truyền thống nokia có 1 điều dễ nhận thấy là: có pr, có quảng cáo, nhưng ko rầm rộ, ko nói trc, ko hứa hẹn quá nhiều. con N8 là 1 ví dụ, chỉ đế đến khi các web, các chuyên gia phân tích những cái hay, cái mới trong dt của họ thì lúc này nokia mới chính thức lên tiếng. người ta nói STILL WATER RUNS DEEP là vậy. tôi nói cái này ko vơ đũa cả nắm, nhưng là mặt bằng chung: người việt nam ta ko thích như thế mà phải khua chiên gõ mõ, phải nổi bật, phải lấn át, nổi trội hơn cả mới thích. tâm lí người á đông là thế, do vậy, các sp của samsung, lg ngày càng dc ưa chuộng vì họ rất để ý đến tâm lý khách hàng, chiêu thức marketing. thôi thì mỗi người mỗi ý, đó lại là những thứ tôi ko cần

( cerdito )

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Tuyệt vời, từ cuối tháng 4 tới giờ thông tin về Nokia N8 ồ ạt, có thể nói đây là "bom tấn" của ông lớn Nokia trong thời gian tới. Mình thật sự kết con này, từ thiết kế cho tới khoản chức năng đa dụng của nó. Trong đó, mình kết nhất con màu bạc và con màu xanh dương (con màu đen cũng được, nhưng không đẹp bằng 2 màu này, các màu còn lại hợp với nữ hơn)

Chẳng biết từ lúc có thông tin chính thức (thời điểm đầu tháng 5/2010) thì bao giờ N8 mới chính thức được bán ra trên thế giới và tại Việt Nam nhỉ? Nóng lòng quá, mình sẽ chờ cho tới lúc được cầm con N8 này trên tay!

( joinsungvn )

Phạm Thị Thi
Trả lời 14 năm trước

Đúng là nokia, đi chậm nhưng chắc chắn từng bước. Sp nào cũng được chăm chút kĩ lưỡng. những hãng khác có thể ra mới liên tục, nhưng qua rồi thì chẳng còn đọng lại 1 điều gì ấn tượng, còn nokia một khi đã muốn làm gì là phải làm cho xứng đáng. chậm nhưng xứng đáng, có hơi thở rất riêng. không chạy theo trào lưu "người ta có thì mình cũng có cho lẹ"