Chọn Dell Inspiron 15R N5110 hay Asus X42JE VX087?

Tôi đang phân vân lựa chọn một trong hai máy tính Dell Inspiron 15R N5110 hay Asus X42JE VX087 với giá tương đương nhau. Tôi hay dùng máy tính để làm văn bản, giải trí, photoshop, cùng một số tác vụ về phim ảnh và chơi game (không nhiều). Xin mọi người tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Đây là cấu hình của hai máy trên:

1. Dell Inspiron 15R N5110.

- CPU: Intel Core i5 2410M (2,3 GHz up to 2,9 GHz / 3MB).

- RAM: 4GB DDR3.

- Ổ cứng: 500GB 5.400 vòng/phút.

- Card màn hình: nVidia GT525M 1GB dedicated VGA.

- Màn hình: 15,6 inch.

- Ổ đĩa quang: DVD RW.

- Pin: 6cell.

- Màu đen, trọng lượng: 2,6kg.

- Tính năng khác: Camera - card reder - microphone - usb 2.0 - Bluetooth - HDMI.

- OS: PC Dos.

- Xuất xứ: China.

2. Asus X42JE VX087.

- CPU: Intel Core i7 740QM (1,73GHz / 6MB).

- RAM: 2GB DDR3.

- Ổ cứng: 500GB 5400rpm.

- Card màn hình: ATI Radeon HD5470 512MB.

- Màn hình: 14,1 inch.

- Ổ đĩa quang: DVD+RW.

- Pin: 6cell.

- Màu đen.

- Trọng lượng: 2,3kg.

- Tính năng khác: Camera - card reder - microphone - usb 2.0 – Bluetoot.

- OS: PC Dos.

- Xuất xứ: China.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo mình Dell là lựa chọn chính xác bạn ạ.

Máy của Asus không có đặc điểm gì nổi bật ngoài việc sẽ rẻ tiền hơn các hãng khác nếu cùng cấu hình.

Còn Dell thì luôn nổi tiếng với phẩm chất "nồi đồng cối đá".

Mình đang dùng 1 chiếc Studio 1558, ngay hôm đầu tiên mua về nhà làm rơi từ mặt bàn xuống đất, sứt bản lề mà máy vẫn chạy ngon lành chưa gặp vấn đề gì cả.

Hơn nữa nếu xem xét cấu hình thì i5 của Dell là Sandy Brige, chạy với 4GB RAM3 sẽ cho ra kết quả xử lí tốt hơn so với i7 đời đầu và 2GB RAM3 của Asus.

Trên là 1 số góp ý của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Có lẽ nên dùng dòng Probook của HP

Mình đang dùng Dell n5110, cấu hình tương tự như trên, chỉ khác là chip core i3 2310M. Nếu như bạn chỉ dùng máy để làm văn phòng, phim ảnh, photoshop hoặc game trung bình thì máy này quá ok.

Chế độ Nvidia Optimus cũng đáng lưu tâm, giúp tiết kiệm điện năng và nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên nhược điểm của máy là khá nóng (Bàn để tay phía bên trái touch pad).

Điều này dễ gây khó chịu cho người hay di chuyển. Đặc biệt máy rất nóng, có cảm giác bỏng rát khi chơi game đòi hỏi đồ họa cao (như FIFA 11...) Asus thì mình chưa dùng bao giờ.

Cấu hình như vậy cũng ok rồi. Tuy nhiên bạn nên tham khảo thêm xem nó có nóng hay không. Trước đây mình cũng từng dùng HP probook và thấy máy chạy khá ổn định, không nóng như Dell n51110. hiện nay dòng probook đã ra series mới với thiết kế đẹp hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn, cũng là một sự lựa chọn tốt.

Chúc bạn tìm được laptop ưng ý nhất!

nguyen bao hien
Trả lời 12 năm trước

Chọn DELL đi bạn. mình cũng đang xài Dell nói chung rất bền va tiện lợi nữa. Dù sao hàng Mỹ cũng tốt hơn hàng Đài Loan mà

Đăng Khoa
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Mình nghĩ hai dòng này đều bền, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Dòng Dell thì có thương hiệu khá bền, thiết kế sang trọng. Asus mới nổi cách đây 1,2 năm, máy được bảo hành 2 năm. Dòng Asus mới bây giờ có cải tiến hơn về kiểu dáng. Nếu bạn thích em nào hơn thì bạn lấy thui.

Ban có thể tham khảo thêm tại:May tính xách tay

Chúc bạn chọn được laptop ưng ý !

http://dangkhoa.vn
http://diendan.dangkhoa.vn

Quang
Trả lời 12 năm trước

Theo cấu hình và các nhu cầu của bạn thì nên chọnDell Inspiron 15R N5110;

Card VGA của nó mạnh hơn hẳn con của asus.

Tham khảo tại :http://www.laptop-computers-wiz.com/best-graphics-card.html