DELL Inspiron 14R N4010 hay Dell Inspiron Queen 15R ( N5110) ?

Vừa alo cho bên cửa hàng ở Vietcali, có 1 anh bảo là bgio chỉ còn hàng ko "Siu" thôi, vì đợt trc cửa hàng a ý nhập khoảng 50 máy thì bị hải quan bóc tem để ktra là khoảng 10 máy, bgio 40 máy còn "Siu" đã bán hết rồi, giờ chỉ còn hàng ko siu, tức là ko còn tem. và em hỏi xuất xứ thì a ý bảo là hàng của Hồng Công chứ ko phải từ USA, và ko có thẻ Dell Pass do họ nhập trực tiếp. Em thấy lo lo về vấn đề này quá,e sợ đây ko phải là hàng Brand New,ko biết bị luộc đồ chưa. các bác cho e ý kiến về với
Sự khác biệt mà e muốn thắc mắc là:
- 2 con này đều dùng chip i5, nhưng con Queen kia là Sandy Bridge) 4x 2.30GHz, liệu có nhanh hơn nhiều so vs con 14R kia ko?
- con đầu tiên màn hình chỉ là 14 inch, con thứ 2 màn hình tận 15.6 inch. em hay chơi Đột Kích và xem đá bóng,phim....thì có sự khác biệt lớn ở đây ko?
- 1 con ram 2gb,1 con thì 4gb nữa.
- Con đầu tiên card màn hình rời của nó là ATI HD5650, con thứ 2 thì là Nvidia GT-525M 1G rời + VGA Intel HD Graphic. Con nào sẽ chạy ngon hơn (vì e tưởng ATI đang là nhất )
- 2 còn này e thấy khác nhiều mà giá chỉ đắt hơn khoảng 1 triệu

Theo bác, e nên chọn cái nào và có j cần lưu ý thêm ko?
Xin cảm ơn! Em định chiều nay đi mua luôn

Cấu hình cụ thể 2 em này như sau:

Code:
DELL Inspiron 14R N4010 Core i5 480M - 2G - 640G - ATI HD5650 1G - 14"

CPU: Core i5 480M 4x2,66Ghz
RAM: 2Gb DDR3 1333Mhz
HDD: 640G SATA
VGA: ATI HD5650 1G rời
LCD: 14" LED HD
DVD: DVD±RW
OS: Free Dos up Win7 bản quyền/WC/Bluetooth
Bảo hành chính hãng tại VN
Giá KM: 14.499.000Đ

Code:
Dell Inspiron Queen 15R ( N5110 ) Core i5 2410M - 4G - 500G - Nvidia GT525M 1G - 15,6"

CPU: Intel®Core™ i5 2410M(Sandy Bridge) 4x 2.30GHz
RAM: 4Gb DDR3
HDD: 500G SATA
VGA: Nvidia GT-525M 1G rời + VGA Intel HD Graphic
2 Card Màn Hình chạy song song
LCD: 15.6 LED HD(1366x768)
DVD: DVDRW
OS: Dos/WC/Bluetooth/USB 3.0
Bảo Hành Chính Hãng Tại VN
Giá KM: 15.499.000 Đ
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn.

Mình góp ý với bạn chút thế này:

Việc chọn 1 trong 2 em thì mình vote cho em thứ 2, chip và Ram hơn, màn hình cũng hơn...keke. VGA thì đều ukie rồi. Nếu mua thì bạn cứ chọn em ấy thôi.

Còn về vấn đề nguyên seal hay không theo mình thì ko quan trọng lắm. Đúng như bên Vietcali nói với bạn, hàng nguyên seal là hàng nhập thẳng chưa có kiểm tra gì hết, tức là hàng này do cửa hàngcó nguồn tin tưởng bên nhập từ nước ngoài về. Hàng này thường đắt hơn nhiều so với hàng nhập từ nhà phân phối.

Còn hàng đã bóc seal là do các nhà phân phối tại Việt Nam mình nhập về, đã có kiểm tra máy từ Hải quan cũng như nhà phân phối, tất nhiên là sẽ có tem của nhà phân phối. Do đó, việc còn seal hay không đâu có quan trọng, cái chính là bạn có được máy tốt (đã check ukie, đầy đủ phụ kiện và thẻ bảo hành...) thôi.

Còn em bạn chọn là ukie lắm rồi, có thể tham khảo thêm rồi sớm mua bạn nhé