Giúp mình với ,HP DV4 chơi Fifa 2008 bị giật ?

Mình đang sử dụng con hp dv4-1125nr, Ram 4G, 250GB, 2.0 GHz, win vista, với cấu hình này mình ko hiểu tại sao khi chơi những game như Biệt Đội hay FIFA 2008 lại rất chậm, và còn bị giật. trước đây mình xài con acer Ram 1G, 120GB, 1.8 GHz, win PX, nhưng chơi những game trên rất tốt ko vấn đề gì, ai có thể cho mình lời khuyên làm sao để khắc phục tình trạng này được ko??? mình đang rất ràu...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Bạn ơi, rất có thể cấu hình Laptop của bạn chỉ có cấu hình cao về CPU và RAM mà chưa đáp ứng được nhu cầu của Game về bộ xử lý đồ họa GPU hay card đồ họa rời. Trường hợp của bạn có thể là bộ xử lý đồ họa của laptop chưa đáp ứng yêu cầu của Game. Và hơn nữa có thể bạn đang chơi game với mức chất lượng hình ảnh cao. Tốt hơn, bạn nên đọc Read me hoặc Help Support của game để biết được cấu hình phần cứng tốt nhất.

- Một cách nhanh chóng là bạn nên chỉnh độ phân giải (display hoặc Graphics) của game xuống mức thấp hơn hiện tại (mức 1024x768 chẳng hạn) (hoặc mức thấp nhất) và nếu TẮT đi các hiệu ứng 3D cao cấp như đổ bóng, khử răng cưa, mây , ánh sáng , thời tiết .... nếu có thì sẽ cải thiện tốc độ xử lý hình ảnh trong game lên rất nhiều. Ngoài ra, tắt hoặc giảm thiểu hiệu ứng âm thanh cũng làm tăng đáng kể tốc độ xử lý game và làm nhẹ gánh cho hệ thống (CPU) rất nhiều.

- Bạn có thể cung cấp chi tiết về đồ họa của laptop không? là loại tích hợp hay là card rời của hãng nào ? phiên bản nào?

- Một vài driver mới nhất và các Driver được mod lại có khả năng tăng đáng kể hiệu năng với Games 3D. Bạn nên ghé qua Website của Nhà Sản Xuất hoặc các trang driver chuyên nghiệp để tham khảo.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Như bạn trên nói đấy, HP dv4 1125nr dù cpu và ram khá, nhưng nó dùng vga onboard GMA 4500MHD không đủ mạnh, nên chơi các game fps như Biệt Đội bị giật hình ở độ phân giải cao. Giải pháp bậy giờ là giảm độ phân giải và tắt các hiệu ứng.
Nguyen Hai
Trả lời 13 năm trước

Do win chứ đâu phải do cấu hình máy!

1 số phần mềm ra lâu rồi chỉ viết và chạy ổn định trên win XP thôi còn vista hay 7 thì k ổn định.