Xử lý laptop có vấn đề về nguồn điện khi di chuyển?

Khi di chuyển dây điện ở DC adapter thì ngay lập tức pin sẽ dừng sạc? Khi di chuyển dây từ trái sang phải, nguồn điện của đèn LED và pin sạc LED cùng nhấp nháy tắt mở.? Xử lý thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/18/aig1266896133.jpg[/gallery] Trường hợp này chắc hẳn laptop này có vấn đề về nguồn điện, khi bạn di chuyển dây điện ở DC adapter thì ngay lập tức pin sẽ dừng sạc. Bạn di chuyển dây từ trái sang phải, nguồn điện của đèn LED và pin sạc LED cùng nhấp nháy tắt mở. Lúc này bạn nên tháo pin và kiểm tra laptop lần nữa. Laptop bắt đầu chạy tốt từ DC adapter khi pin được tháo ra nhưng chẳng bao lâu khi bạn di chuyển dây điện thì laptop bị mất điện ngay tức thì. Nếu bạn đang mắc vấn đề như nãy giờ, thì chắc chắn rằng nó có liên quan đến nguồn điện adapter hoặc nguồn jack DC-IN [b] Cách sửa chữa[/b] Trước tiên, bạn kiểm tra nguồn điện với máy đo (multimeter), số điện áp là 15.45 VDC, có nghĩa là nguồn điện adapter bình thường không có vấn đề gì, trục trặc này là do ổ cắm nguồn điện bên trong laptop. Bây giờ để kiểm tra ổ cắm nguồn điện phải tháo rời laptop và bộ phận màn hình. Jack nguồn điện được gắn với DC-IN và có thể không cắm “phít” từ bo mạch chủ, tháo DC-IN ra từ bo mạch chủ, cắm adapter nguồn điện và kiểm tra liên tục với máy đo như trong hình hướng dẫn và số điện áp cũng chỉ 15.45VDC Nhưng khi lắc phích cắm bên trong jack, nguồn điện mất và số điện áp còn 0, trục trặc này là do khai thác nguồn điện. Vấn đề này được sửa sau khi tôi thay thế DC-IN mới. Ổ cắm nguồn điện (jack của DC) được hàn vào bo mạch chủ, nếu pin ngừng sạc khi bạn lắc phích cắm nguồn điện bên trong jack là do nguồn điện adapter bị hỏng hay là do jack nguồn điện bi lỏng. Cách đơn giản là thay thế jack bằng một cái mới khác, bạn sẽ phải gỡ mối hàn jack cũ và hàn với cái mới trở lại trên bo mạch chủ. Nếu jack nguồn điện không bị hỏng nhưng lỏng thì bạn phải hàn jack cũ lại một lần nữa mà không cần phải thay thế cái mới. Chúc các bạn thành công!
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
không sao cả ? không phải xử lý gì hế t