Ghi bằng đĩa kém chất lượng có làm mắt đọc đầu đĩa bị hư không?

Mình muốn ghi đĩa từ nero các video trên mạng nhưng không biết dùng những đĩa DVD loại rẻ tiền có hại đến mắt đọc của đầu đĩa không

Mong mọi người tư vấn nên dùng DVD của hãng nào. Mình cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Khi chọn mua ổ đĩa quang DVD bạn chỉ cần quan tâm tới tính năng và giá thành. Trên đời này không có loại đĩa nào làm hư được ổ đĩa đâu bạn à. Mục đích của bạn là ghi video ra đĩa thì khi mua phải chú ý trên vỏ ổ đĩa có ghi là DVD RW (Read & Write) thì mới có tính năng ghi ra đĩa được nhé.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Thời nay đĩa đã lỗi thời rồi trừ mẫy việc liên quan tới cài win hay boot, thời đại bây giờ là lưu trữ đám mây, usb rẻ đã rẻ hơn trước nhiều và tiện hơn cũng đang dần đuối trước xu thế này chứ đừng nói đĩa quang.
trả lời câu hỏi của bạn là mình thấy không có vấn đề gì cả, khi ghi đĩa nên chọn tốc độ thấp thôi, càng thấp càng tốt chỉ có điều hơi lâu. Nếu bạn in nhiều đĩa như mấy tay in lậu thì mới nên suy nghĩ chuyện có hại mắt không. hãng tốt thì mình chưa dùng bao giờ toàn mua loại dưới 10k/c nên không rành.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Vậy cho mình hỏi cái này trc. Nhà bạn hiện đang dùng đĩa nhạc/phim bản quyền hay đĩa ngoài chợ 10k/1 chiếc. Nếu đang dùng hàng bản quyền và có 1 cái đầu DVD sịn thì mua đĩa trắng sịn cũng dc. Chứ bạn đang dùng DVD phổ thông và đĩa mua ngoài chợ thì khỏi cần. Đĩa loại đẹp thì mình dùng của MAXELL và MITSUMI loại mỗi đĩa dc đóng riêng 1 hộp giá khoảng 20-25k 1 cái. Còn lại bình thường mình chỉ chơi loại DVD thường mua 1 sấp 50 cái, mỗi cái tầm 4-5k ko cần biết hãng gì.