Chỉ giúp em cách ghi đĩa mp3 ?

Chẳng là em dùng phần mềm nero 6. Khi em làm đúng theo hướng dẫn trên mạng thì trong đĩa trắng chỉ xuất hiện file image.nrg và đưa vào đầu thì chẳng nghe đc . Sao lại nản thế . Các bác giúp em cái
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Có thể bạn làm sai quy trình nào rùi đó, xóa đĩa và làm lại thử xem:
- Để xóa đĩa thì pạn làm như sau:
Từ trang chính của nero Start Smart - chọn nút extras
Sau đó chọn
Erase CD: Xóa dĩa CD cho phép ghi xóa nhiều lần (CD-RW).
Erase DVD: Xóa dĩa DVD cho phép ghi xóa nhiều lần (DVD-RW).

còn để tạo đĩa mới
Từ trang chính của Nero Start Smart - chọn nút Audio

Sau đó chọn Make Audio CD

Một cửa sổ hiện ra cho bạn add file nhạc,bạn có thể add file Mp3, WAV, WMA, ACC, OGG …. nó sẽ tự động chuyển sang đĩa Audio dạng track cho bạn

Bạn cứ thêm vào các file nhạc, khi nào xong thì nhấn Close.Cửa sổ ban đầu sẽ hiện ra các file mà bạn vừa thêm vào.

Nhớ để ý đến thanh min ở dưới.Nếu nó vượt qua màu xanh vì đổi thành màu vàng, màu đỏ, nghĩa là thời gian các file nhạc cộng lại đã hơn 80 min nếu dùng đĩa 80min Vì bạn phải xóa bớt nó nhé Sau đó cứ việc Next

Ô Current Recoder là tên ổ đĩa ghi của bạn nếu máy bạn có nhiều ổ ghi.Còn thường thì chỉ có 1 ổ nên chỉ việc chọn ổ ghi đó
Ô Disk Name: Là bạn đặt tên cho đĩa CD này
Number of Copies: bạn muốn chép đĩa này ra bao nhiêu bản thì nhập vào số lượng, mỗi khi đĩa chép xong, nó sẽ đẩy ra và bạn cho đĩa trắng vào tiếp tục.
Allow files to be Added later (multisession disc): Nếu đĩa CD của bạn chép chỉ có chút xíu dữ liệu và sau này muốn thêm vào dữ liệu nữa thì chọn chức năng này, nhưng bạn sẽ chỉ chép đc 1 đĩa thôi, không chép 1 lần hàng loạt được. - Và để chỉnh thêm thì bạn nhấn vào mũi tên bên hông của nó, sẽ bật ra 1 khung chọn
Writing Speed: tốc độ ghi, thường không nên chọn tốc độ Maximum mà chỉ nên chọn 1/2 tốc độ, vì thường là 24x. Xong bạn chọn Burn và nó sẽ burn cho bạn. Sau khi xong đĩa sẽ đẩy ra, và Finish.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn mở chương trình Nero, sau đó rê chuột vào hình nốt nhạc
- Chọn make audio cd nếu muốn tạo đĩa CD
- Chọn make mp3 nếu muốn tạo đĩa mp3
ngoài ra bạn cũng có thể tạo đĩa VCD bằng cách chọn make video cd bên phần photo and video
sau khi đã chọn loại đĩa mà bạn muốn tạo thì chương trình sẽ hiện lên một menu khác để bạn thêm nhạc vào
- Ở góc bên phải bạn chọn add (có hình dấu cộng màu xanh) rồi chọn tập tin mà bạn muốn ghi ra đĩa sau đó nhấn ok, bạn chỉ nên thêm nhạc trong khoảng <70 min hoặc <700 Mb rồi tiếp tục nhấn Next.
- Ở menu tiếp theo, bên phía tay trái có hình mũi tên màu đen bạn click vào đó và chọn mục Writing Speed là 16x
- Cuối cùng là nhấn nút Burn thì sẽ xong thôi.

Chúc bạn vui.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Cái file image.nrg là file ảnh nén lại, file đó đúng ra nó phải nằm trên ổ đĩa máy tính, sau đó bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào file đó rồi bỏ đĩa trắng vào là nero tự ghi luôn, không cần phải khởi động Nero rồi add làm gì.
Không biết bạn làm theo chỉ dẫn như thế nào, chứ ghi đĩa mp3 là chỉ cần chạy chương trình Nero sau đó add file mp3 vào là ghi thôi, chỉ có như thế , không cần phải làm rườm rà.