Cách xóa đĩa đã ghi thông tin ?

Mình thỉnh thoảng chép phim vào đĩa qua phần mềm Nero, vì chưa quen nên thỉnh thoảng bị chép sai và phải bỏ đĩa dù đĩa còn mới và đĩa mới chỉ chứa chút xíu dữ liệu hay phim ảnh.

Mình thấy trong Nero 10 hay 9 có chương trình erase disk, mình muốn sử dụng lại đĩa bị lỗi đó và dùng phần mềm này để xóa đĩa cũ, nhưng sao chương trình không xóa được. Xin các bạn chỉ giúp với. Thành thực cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu mình hiểu không nhầm thì loại đĩa bạn đang sử dụng để ghi dữ liệu là CD-ROM thông thường. Đối với loại đĩa này thì bạn không thể ghi lại được nữa.

Tuy nhiên trong Nero có chức năng cho phép ghi thêm 1 lần nữa (Allow files to be Added later (multisession disc)) nên nếu như bạn muốn ghi thêm thì chọn vào dòng này trước khi nhấn nút BURN.

Nếu như bạn muốn ghi/xoá dữ liệu trên đĩa thì bạn có thể hỏi mua đĩa CD-RWs.

Thân

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Đĩa CD hay DVD dùng để chép bằng ổ đĩa của máy tính có 2 loại là loại chép 1 lần và loại re-write có thể chép xóa nhiều lần.

Nếu muốn chép rồi xóa thì bạn phải mua đĩa re-wirte và đĩa này thường mắc hơn đĩa thông thường và có số lần chép và xóa giới hạn thôi.

Với loại chép 1 lần nếu bạn chỉ đơn thuần chép đĩa dữ liệu (chép các loại file) chứ không phải chép đĩa CD nhạc, VCD hay DVD film để đọc trên các đầu đĩa dân dụng thì có thể chọn chế độ chép nhiều phiên (multi-session), để 1 đĩa có thể chép vài lần khác nhau tuy nhiên những phần đã chép sẽ không xóa được.

Trả lời 8 năm trước
làm sao xóa dĩa games dẻ chép thành dĩa nhạc vậy