Khi quạt giải nhiệt CPU Phenom bị đứng?

Cpu của intell khi quat giải nhiệt bị dơ, bị đứng thì tự động tắt còn AMD? tôi nghe nói khi quạt giải nhiệt bị đứng thì cháy CPU luôn có đúng không ? Tôi muốn đầu tư một PC để dựng phim CPU Phenom ll x4 925 nhưng bị bạn bè trong giới chê dòng AMD nhiều quá, nhiều người nói để làm Photoshop thì OK nhưng để dựng phim thì khi render liên tục nhiều giờ máy sẽ bị khởi động lại có đúng không? nhờ bác nào có kinh nghiệm về AMD chia sẽ với rất cám ơn

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Không phải do intel hay AMD, đừng nghe người khác nói lung tung, đấy là tính năng bảo vệ của main board thôi, main đời quá cũ hoặc main của mấy hãng rẻ tiền thì mới không có tính năng bảo vệ, còn hầu hết main hiện nay nếu quạt CPU hỏng, thì CPU quá nóng main sẽ tự ngắt điện dẫn đến tắt máy. Mà chính CPU cũng có chức năng tự bảo vệ rồi, nếu nóng quá nó sẽ tự ngắt điện làm máy treo, chứ ko thể cháy được, intel hay amd đều thế cả, bạn ko phải lo nhé.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Việc quạt đứng thì mình có kinh nghiệm thế này. main AMD, ko cần cắm đầu quạt cho CPU vẫn khởi động chạy vù vù, nên có thể khả năng tắt máy là ko có. Giả sử trường hợp bị khởi động lại, có chăng là do temp tới ngưỡng shutdown thôi (chủ thớt vào BIOS để tìm hiểu auto shutdown)
Còn việc render, theo mình biết thì render core ix cũng có trội hơn AMD, nhưng đó là dòng cao cấp, các dòng thấp hơn thì hiệu năng ko đáng kể. Đã từng có bài so sánh x6 1050 thì phải, đấu với i7 860, kết quả ko chênh nhau nhiều dù 860 tới 8 luồng.