Loại keo tản nhiệt dành cho CPU?

Em có tính hay tò mò, thích "khám phá", hôm vừa rồi em có gỡ cái CPU ra để "nghiên cứu" thì phát hiện giữa nó và cánh tản nhiệt có một lớp keo màu xám, theo em được biết thì nó giúp truyền nhiệt từ cpu sang cánh tản nhiệt, nhưng khi em tháo cánh tản nhiệt ra thì lớp keo bị tách ra khỏi cpu và không còn liên kết với cpu được nữa, vậy em muốn hỏi các anh chị chi tiết hơn về loại keo này, chức năng của nó ntn, có thể tìm mua ở đâu, dùng ntn, em xin cảm ơn !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra như: máy hay bị treo, tự động reset, tuổi thọ của CPU bị giảm thậm chí quá nóng sẽ dẫn đến chết CPU.Nhưng một giải pháp đơn giản và rẻ tiền lại làm tăng khả năng giải nhiệt của quạt làm mát làm giảm quá trình quá nhiệt của bộ vi xử lý đó chính là việc dùng keo giải nhiệt.Keo giải nhiệt sẽ lấp đầy những khoảng trống và nhiệt độ sẽ chuyển giao dễ dàng hơn từ bộ vi xử lý sang bộ giải nhiệt.
Keo giải nhiệt có thể mua ở các của hàng mua bán máy vi tính hay các cửa hàng bán linh kiện điện tử, giá chỉ khoảng 10.000 đồng/típ
Cách dùng:keo chỉ dùng được 1 lần, khi lâu ngày nó sẽ bị khô và có khi sẽ làm dính chặt bộ vi xử lý với bộ tải nhiệt gây khó khăn trong việc tháo rời. Khi ta tháo rời bộ giải nhiệt và bộ vi xử lý ra nên chùi thật sạch lớp keo đã khô cũ của cả cpu và bộ phận tản nhiệt sau đó dùng cây rái tay bông gòn trét lớp keo mới lên trên bề mặt của cpu và bộ phận tản nhiệt.
Chú ý: lớp keo khô củ gần như không còn tác dụng truyền nhiệt tốt, khi chùi phần keo củ trên cpu không được làm trầi sước cpu,và không nên trét dây quá.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

"Nhiệt tình phản đối" cách trải đều lớp keo của bạn bên trên!
Phải dùng một vật có bề mặt trơn lán để làm việc đó. (bông ráy tay đưa vào là nó hút một mớ keo rồi, chưa kể việc sẽ không đều, để lại sợi bông trên đó)
Có thể kéo dãn bọc nylon cho mỏng ra rồi bịt lên đầu ngón tay mà thoa.