Nhiệt độ CPU 127C có phải quá nóng ?

Tình hình là em có dùng phần mềm SpeedFan để kiểm tra nhiệt độ CPU thì thấy như thế này:

Nhờ mọi người xem giúp xem có phải CPU của em quá nóng ko?
Máy em chạy ngon lành không bị shutdow hay khởi động lại máy. Điều đáng nói là máy e ko có keo tản nhiệt gì hết. chạy suốt từ trước đến nay. Chắc cũng khoảng 5 năm roài.hic. Em muốn hỏi máy em có làm sao không nếu cứ để như vậy?

Cảm ơn mọi người nhé!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nếu Nhiệt độ cao như vậy thật thì CPU của bạn đã hi sinh lâu rồi. Linh kiện bán dẫn trong CPU hình như chỉ chịu đc nhiệt độ nhiệt độ đến khoảng 80˚C là tự tắt hệ thống để bảo vệ rồi.

Ngày trước lúc mình gắn CPU ko chuẩn thế là chạy một lúc nó tắt vụt bật cũng ko lên CPU thì nóng ran. Một lúc sau thì lại mở được.

Có thể do phần mềm bị lỗi hoặc do sensor của bạn có vấn đề.

Tốt hơn nên bôi keo tản nhiệt vào cho hệ thống ổn định.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Tiến
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

CPU mà 127 độ C thì toi lâu rồi. Tui trước đây cũng dùng Speed Fan. cũng nhiệt độ 90.

Nhưng mà đừng tin vào nó. Báo vớ vẩn đấy. Dùng cảm giác khi bạn sử dụng nhé và kiểm tra lại quạt và keo tản nhiệt nhé. Vào Bios mà kiểm tra xem. Gook luck!

Nguyễn Văn Son
Trả lời 12 năm trước

Trung binh nhiệt độ của CPU là trong khoảng 65-75 độ khi được làm mát, còn không làm mát thì có thể lên tới 90 hoặc hơn. chúc vui!